Đề xuất gói cứu trợ 1,9T đô la của Biden không thể khuấy động thị trường Bitcoin

0
1323

Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ theo tin tức này có thể đang gây khó chịu cho những người đầu cơ bitcoin.

Cuộc biểu tình kéo dài hai ngày của Bitcoin đã bị đình trệ khi đồng đô la Mỹ tăng giá sau thông báo kích thích tài chính của Joe Biden.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ đã đề xuất một gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào khoảng 00:15 UTC khi bitcoin (BTC, -1,55%) được đổi chủ gần 39.600 đô la. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang giao dịch giảm xuống gần 38.000 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Sự phục hồi đánh dấu sự tiếp nối yếu ớt của đợt tăng trong hai ngày, khiến giá quay trở lại mức kháng cự 40.000 đô la .

Việc thị trường bitcoin thiếu phản ứng tăng giá có lẽ là điều đáng ngạc nhiên, vì kích thích tài chính / tiền tệ là lạm phát và bitcoin được coi là một kho lưu trữ giá trị. Các công ty niêm yết đại chúng như MicroStrategy đã mua bitcoin vào nửa cuối năm 2020 để bảo toàn giá trị của kho bạc của họ.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với ngoại tệ có thể là tác động xấu. Hiệu suất của USD trên Dollar Index (DXY) đã ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử trong quá khứ và mối tương quan tiêu cực giữa hai tài sản đang tăng cường, như CoinDesk Research lưu ý .

DXY hiện đang giao dịch cao hơn một cách khiêm tốn vào ngày gần 90,40. Trong khi đó, chứng khoán châu Âu và các hợp đồng tương lai của S&P 500 đang giao dịch thấp hơn và vàng đang giao dịch không đổi, theo nguồn dữ liệu của Investing.com .

Nhà phân tích thị trường ForexTime Han Tann lưu ý trong phân tích hàng ngày của mình: “Rất nhiều sự lạc quan xung quanh một đợt kích thích tài chính khác của Mỹ đã được định giá trước thông báo được chờ đợi rất nhiều” . Axios trước đó đã gợi ý Biden sẽ thúc đẩy gói cứu trợ trị giá 3 nghìn tỷ đô la.

Với kỳ vọng kích thích, đồng đô la đang tăng, có thể là do giao dịch cổ điển “bán tin đồn, mua tin tức” và giới hạn bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của đồng bạc xanh sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. “Kế hoạch kích cầu của Biden đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục giảm giá trong trung hạn, ”Matthew Dibb, COO, và đồng sáng lập của Stack Funds, nói với CoinDesk. “Bất kỳ sự giảm giá nào nữa của đồng bạc xanh sẽ dẫn đến một đợt tăng giá của bitcoin”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây