DeFi bò đực tăng tốc: Tại sao Aave và SUSHI lại tăng giá bất chấp giá Bitcoin không chắc chắn

0
1138

Các blue-chip DeFi, bao gồm Aave (AAVE) và SushiSwap (SUSHI), đã tập hợp mạnh mẽ trong vài ngày qua trong khi Bitcoin đang chứng kiến ​​sự hợp nhất có giới hạn phạm vi ở mức khoảng 35.000 đô la kể từ ngày 17 tháng 1.

Giá cả AAVE và SUSHI đã tăng hơn ba lần kể từ tháng 12, chỉ trong vòng một tháng. Các nhà đầu tư cho rằng đợt tăng giá của token DeFi là do thị trường “đánh giá lại” các dự án DeFi lớn.

Biểu đồ giá SUSHI / USDT trong 1 ngày (Binance). Nguồn: TradingView.com


Tại sao các dự án DeFi như SUSHI và Aave được “đánh giá lại?”


Thị trường DeFi đã có một hoạt động đáng kinh ngạc kể từ năm 2020. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các giao thức DeFi đã vượt qua 22 tỷ đô la, chứng tỏ sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường.

Vốn hóa thị trường DeFi / TVL. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số
Tuy nhiên, bất chấp tốc độ phát triển nhanh chóng, hầu hết các giao thức DeFi đều được định giá khoảng 1 tỷ USD. Ngược lại, nhiều altcoin “OG” có vốn hóa thị trường trị giá hàng tỷ đô la, nhưng có hoạt động của người dùng thấp hơn và không có dòng tiền.

Các giao thức DeFi đặc biệt ở chỗ chúng tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là các nền tảng như Aave, Synthetix và Yearn.finance có các khoản phí nhỏ có thể được sử dụng để tài trợ cho kho bạc hoặc bồi thường cho người dùng đặt mã thông báo của họ vào các giao thức.

Dựa trên cơ sở người dùng phát triển nhanh chóng của hầu hết các giao thức DeFi và sự gia tăng dòng tiền của họ, các nhà đầu tư cho biết rằng các giao thức DeFi đang chứng kiến ​​“thời điểm đánh giá lại” quan trọng.

Santiago R Santos, một đối tác tại ParaFi, một quỹ tập trung vào DeFi có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết:

“Các giao thức DeFi leo lên top 20 là thời điểm đánh giá lại quan trọng. Nghe có vẻ ngu ngốc, nó giống như đang ở trang 1 của kết quả tìm kiếm của Google. Cho đến nay, DeFi đã chiếm được lượng chia sẻ tư duy hạn chế. Nó <5% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó có cách sử dụng, đổi mới và các nguyên tắc cơ bản nhất. ”


Santos nhấn mạnh rằng khó có thể mô tả bất kỳ loại tài sản nào khác hiệu quả về vốn, sinh lời và tăng trưởng nhanh như DeFi. Anh ấy nói thêm:

“Hãy xem khi chúng tôi xem xét đánh giá lại cơ bản các giao thức DeFi. Hãy chỉ ra bất kỳ loại tài sản nào khác có tốc độ tăng trưởng cao, sinh lời và hiệu quả vốn như DeFi? Tôi sẽ đợi.


Điều gì tiếp theo cho DeFi?


Hiện tại, Aave và SUSHI được định giá lần lượt là 2,2 tỷ USD và 900 triệu USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn nói rằng cả hai đều được định giá thấp ở các mức vốn hóa thị trường này, do hoạt động của người dùng trên cả hai nền tảng.

Chẳng hạn, SushiSwap đang liên tục vượt qua mức doanh thu hàng tháng cao kỷ lục. Ryan Watkins, một nhà phân tích tại Messari, cho biết SushiSwap đang trên đà tăng gấp bốn lần khối lượng hàng tháng cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng trước. Watkins giải thích:

“Uniswap đang tăng tốc lên 1,5 lần là khối lượng hàng tháng ATH được thiết lập vào tháng 9 năm 2020. SushiSwap đang tăng tốc gấp 4 lần khối lượng hàng tháng ATH được đặt vào tháng trước. Điều này sẽ tạo ra 6,4 triệu đô la thu nhập cho chủ sở hữu mã thông báo. ”

SushiSwap khối lượng hàng tháng. Nguồn: Messari
Nếu thị trường DeFi tiếp tục phát triển với tốc độ hiện tại, thì các giao thức DeFi chính sẽ có dòng tiền cao hơn, khiến chúng thậm chí còn bị định giá thấp hơn.

Arthur Cheong, một đối tác của DeFiance Capital, một trong những quỹ DeFi lớn nhất ở châu Á, cho biết vào ngày 13 tháng 1:

“Tác phẩm tuyệt vời từ Delphi, củng cố thêm lập luận của chúng tôi rằng Sushiswap được đánh giá thấp hơn và sẵn sàng cho một đánh giá lại lớn sớm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây