‘Điều này có đúng không?’ Dorsey của Twitter hỏi về việc cấm Trump và sau đó nói ‘Có’

0
1065

Sau đó, ông ca ngợi Bitcoin là một “công nghệ không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc thực thể nào.”

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã đến (nơi nào khác?) Twitter để đặt câu hỏi “Điều này có đúng không?” liên quan đến quyết định của công ty ông về việc cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi nền tảng sau cuộc tấn công vào Điện Capitol vào tuần trước. Sau biểu hiện nghi ngờ mở đầu đó, anh ấy tiếp tục trả lời rằng có, đúng như vậy.

•           Dorsey sau đó, trong một chủ đề đa phương chu đáo, đã đưa ra lý do của mình cho hành động, cố gắng củng cố niềm tin của mình vào giao tiếp cởi mở không lọc với hành động khiến tổng thống Mỹ im lặng.

•           Giám đốc điều hành Twitter dường như cũng đề cập đến việc gần đây đã loại bỏ Parler, một nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ, khỏi cả hai cửa hàng ứng dụng của Apple và Google sau cuộc tấn công vào Điện Capitol cũng như quyết định của Amazon không lưu trữ Parler trên các máy chủ của mình vì cùng một lý do, đánh trả các tuyên bố rằng hành động được điều phối bởi những gã khổng lồ công nghệ.

•           “Tôi không tin rằng điều này đã được điều phối,” Dorsey nói. “Nhiều khả năng hơn: các công ty tự đưa ra kết luận hoặc bị khuyến khích bởi hành động của người khác.”

•           Bất chấp sự bảo vệ của Giám đốc điều hành về hành động của Twitter và các công ty khác ở đây và bây giờ, Dorsey cảnh báo họ không nên trở thành quy tắc. “Thời điểm này có thể kêu gọi sự năng động này, nhưng về lâu dài, nó sẽ hủy hoại mục đích và lý tưởng cao cả của Internet mở.”

•           Ngay cả khi đưa ra những lời biện minh của mình, Dorsey vẫn bày tỏ sự nghi ngờ khi nói rằng, “việc phải cấm một tài khoản có những phân nhánh thực sự và đáng kể.” Dorsey nói, nó “đặt ra một tiền lệ mà tôi cảm thấy là nguy hiểm: sức mạnh của một cá nhân hoặc tập đoàn đối với một phần của cuộc trò chuyện công khai toàn cầu.”

•           Mặc dù có sự khác biệt giữa công ty tư nhân cấm ai đó và chính phủ làm điều đó, nhưng hiệu quả có thể giống nhau, ông nói.

•           Ông cũng tuyên bố niềm đam mê của mình đối với bitcoin theo kiểu gần như trữ tình.

•           Ông viết , Bitcoin đưa ra một mô hình về “một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà internet muốn trở thành và theo thời gian, nó sẽ còn hơn thế nữa.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây