Đô la Mỹ được dự báo sẽ chạm đáy theo chu kỳ vào năm 2025 — Điều đó có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

0
974

Có thể an toàn khi giả định rằng cuộc biểu tình parabol của Bitcoin vào năm 2020 có liên quan đến hoạt động kém hiệu quả của kẻ thù không đội trời chung của nó, đồng đô la Mỹ.

Các biểu đồ kể toàn bộ câu chuyện. Vào tháng 3 năm 2020, sự sụp đổ 60% trên thị trường Bitcoin đồng thời với mức tăng 8,80% trong chỉ số đô la Mỹ, một phong vũ biểu để đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với một bộ ngoại tệ.

Nhưng sau đó, Bitcoin đã lấy lại đà tăng của nó khi giá của nó tăng hơn 600%. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ giảm tới 12,87% so với mức cao nhất vào giữa tháng 3.

Đà giảm giá kéo dài của đô la Mỹ bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tung ra chương trình mua trái phiếu có kết thúc mở và giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần như bằng không. Sau đó, chính phủ Hoa Kỳ đã khởi động một chương trình kích thích trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la để giúp hàng triệu người Mỹ vượt qua cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 dẫn đầu.

Đối với các nhà đầu tư, kịch bản rõ ràng và rõ ràng. Nguồn cung đô la Mỹ dồi dào vào nền kinh tế đã loại bỏ hoàn toàn sức mua của nó. Lo sợ rằng danh mục đầu tư dựa trên tiền mặt của họ sẽ bị ảnh hưởng, họ bắt đầu tăng mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn. Bitcoin, đi kèm với giới hạn nguồn cung 21 triệu và tỷ lệ cung cấp xác định trước, được hưởng lợi từ các nguyên tắc cơ bản nói trên.

Bước sang năm 2021, nền kinh tế Mỹ vẫn đang phải đối mặt với cùng một loạt các nguyên tắc cơ bản. Tỷ lệ lây nhiễm coronavirus của quốc gia này đã tăng cao hơn và đã khiến các chính phủ phải áp đặt các biện pháp ngăn chặn mới. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục ở mức cao hơn. Do đó, Nhà Trắng đã thông qua một gói kích thích kinh tế khác, lần này là 900 tỷ USD.

Bitcoin, cùng thời điểm, đã đạt mức cao kỷ lục mới trên 28.300 USD.

Kịch bản theo chu kỳ

Nhà phân tích tại công ty tư vấn đầu tư tập trung vào tiền điện tử TradingShot lưu ý rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2025.

Sự tương tự về xu hướng giảm giá của ông vay mượn các tín hiệu từ các xu hướng theo chu kỳ của đồng bạc xanh. Kể từ đầu những năm 1970, chỉ số đô la Mỹ đã chứng kiến ​​ba xu hướng lặp đi lặp lại. Mỗi chu kỳ kéo dài gần 5.700 ngày và in khoảng 190 ngọn nến hàng tháng. Trong khi đó, hầu hết tất cả chúng đều có cùng mức đáy theo chu kỳ gần 78.

“Kết quả là, trong khi đỉnh tiếp theo của DXY (mà tôi phải thêm vào lúc này rằng chuỗi là Mức thấp hơn) có thể vào khoảng 2032/33, thì đáy tiếp theo (dựa trên sóng) phải vào khoảng năm 2025,” Nhà phân tích TradingShot giải thích.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn còn lâu mới có thể nhìn thấy đáy theo chu kỳ và hành động tốt nhất là bán ra mọi đợt tăng giá,” ông nói thêm.

Bitcoin Rally cho đến năm 2025?

Ronnie Moas, người sáng lập Standpoint Research – một công ty quản lý đầu tư, lưu ý rằng Bitcoin đang trên đường đạt mức 100.000 đô la vào năm 2022 nếu nhiều tổ chức bắt đầu sử dụng nó như một hàng rào chống lại nỗi lo về sự mất giá của đồng đô la.

Nhà phân tích vĩ mô, người đã dự đoán chính xác mục tiêu giá Bitcoin 28.000 đô la vào cuối tháng 10, tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ thu hút một phần lớn vốn hóa thị trường của vàng trong tương lai. Các nhà đầu tư cũng coi kim loại quý này như một hàng rào chống lại lạm phát, khiến nó trở thành đối thủ trực tiếp của Bitcoin.

Tất cả và tất cả, chỉ số đô la Mỹ giảm 20 điểm sẽ thúc đẩy nhiều công ty và nhà đầu tư hơn hướng tới vàng và bitcoin như những lựa chọn thay thế trú ẩn an toàn. Đến năm 2025, tiền điện tử sẽ được giao dịch trên 100.000 đô la, theo dự đoán của ông Moas.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây