Đối tác của Ledger, Shopify vừa bị vi phạm dữ liệu: Báo cáo

0
1317

Đối tác của Ledger, Shopify, gã khổng lồ thương mại điện tử vừa báo cáo rằng nền tảng này đã bị vi phạm dữ liệu sau khi gần đây Ledger thông báo rằng dữ liệu của họ đã bị xâm phạm cũng như nơi hàng nghìn thông tin cá nhân được chia sẻ trên một trang web darknet và một số người thậm chí còn nhận được mối đe dọa. Trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi, chúng tôi tìm hiểu thêm về nó.

Nhà sản xuất ví BTC, Ledger đã chú trọng đến vấn đề bảo mật tài chính cá nhân ngay sau khi trung tâm dữ liệu của ví bị vi phạm và hàng nghìn dữ liệu của khách hàng bị lộ. Giờ đây, tình hình trở nên tồi tệ hơn nhiều sau khi một email cho khách hàng được phát tán và thông báo cho họ về một vấn đề bảo mật dữ liệu khác liên quan đến đối tác của Ledger, Shopify trong điều công ty nói là hai “nhân viên bất hảo”.

btcusd


Giá Bitcoin càng cao, nó càng trở nên hấp dẫn đối với tin tặc. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com
Trong số những lời khuyên đầu tiên mà các nhà đầu tư tiền điện tử này nhận được là không đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất và cũng đảm bảo rằng các khóa riêng của bất kỳ BTC đã mua nào đều do người dùng sở hữu và lưu giữ. Cách an toàn nhất để làm điều này với nhiều lợi ích hơn của việc giữ tài sản ngoại tuyến và ngoài tầm với của tin tặc là lưu trữ tài sản tiền điện tử như BTC hoặc ví phần cứng như Ledger và Tezos. Cả hai công ty đều được biết đến với việc tạo ra những sản phẩm vững chắc và với thị trường ngày càng phát triển, thương hiệu và dòng sản phẩm đang phát triển của nó đã thu hút hàng nghìn khách hàng mà ngay khi bắt đầu mua hàng, họ đã sử dụng thông tin cá nhân của họ như địa chỉ nhà, tên và số điện thoại.

Bảo mật của tài sản kỹ thuật số thậm chí còn vượt ra ngoài thiết bị mà bạn lưu trữ chúng và yêu cầu bảo mật hoạt động cá nhân mạnh mẽ để đảm bảo rằng các chi tiết không bị đe dọa hoặc bị lộ trước tin tặc. Trong khi BTC được lưu trữ ngoại tuyến và được bảo vệ bằng cụm từ hạt giống, tin tặc đã tìm ra cách để truy cập các địa chỉ nơi tiền điện tử được lưu trữ cùng với số điện thoại và thông tin khác, đó là lý do tại sao Ledger đặt toàn bộ cơ sở khách hàng của họ vào nguy cơ.

ledger


Hình ảnh nổi bật từ Hình ảnh tiền gửi, Biểu đồ từ TradingView.com
Hàng nghìn thông tin chi tiết về khách hàng đã bị rò rỉ trực tuyến vào năm2020 nhưng Ledger vẫn đang gặp nhiều trở ngại về việc dữ liệu bị rò rỉ. Nhà sản xuất ví bắt đầu gửi email cho khách hàng rằng họ đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân bởi những nhân viên lừa đảo làm việc cho Shopify. Các doanh nghiệp trên toàn bộ web dựa vào Shopify để cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng nơi hơn 200 người bán bị ảnh hưởng bao gồm cả Ledger.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây