Đóng, nhưng không có xì gà! Dưới đây là những dự đoán về giá Bitcoin tồi tệ nhất vào năm 2020

0
2584

Những dự đoán về giá Bitcoin năm 2020 vượt mốc này chứng minh rằng dự báo giá trị của BTC cũng vô ích như việc chọn số xổ số.

Các chuyên gia và các nhà phân tích tiền điện tử thích đưa ra dự đoán giá Bitcoin (BTC) bất kể loại tài sản có biến động như thế nào.

Vào năm 2017, đã có những lời kêu gọi giá BTC sẽ đạt 35.000 – 50.000 đô la và tất nhiên, một số người dũng cảm đã dự đoán rằng giá sẽ đạt 1 triệu đô la trước khi điều chỉnh.

Không ai có thể quên cách John McAfee hứa hẹn sẽ cắt bỏ bộ phận sinh dục của mình nếu giá BTC không đạt 1 triệu đô la vào năm 2020.

Trong khi một số ước tính cao cả dựa trên các nguyên tắc cơ bản, những ước tính khác hoàn toàn vô căn cứ. Bất kể lý do của nhà phân tích là gì, một số ít trong số chúng xa rời thực tế đến mức chúng đã trở thành meme.

Hãy cùng xem lại những dự đoán về giá Bitcoin kỳ lạ nhất vào năm 2020.

“Đoán” thu hút sự chú ý vì không ai theo dõi họ

Việc đoán giá tương lai của tiền điện tử được tích hợp trong cộng đồng đến mức nhiều nhà phân tích thậm chí không xem xét việc đánh giá hiệu quả của chúng. Theo kịp dòng dự đoán vô tận được đưa ra trên các blog, podcast, Twitter và YouTube là điều gần như không thể. Hãy tưởng tượng khó khăn và năng lượng mà một người sẽ mất để theo dõi tất cả những phỏng đoán ngẫu nhiên này.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, một số dự đoán này đến từ những người đánh cắp Bitcoin nổi tiếng, chẳng hạn như lỗi vàng nổi tiếng Peter Schiff và giáo sư Nouriel Roubini của Trường Kinh doanh Đại học New York. Do đó, trong một số trường hợp, thông tin cá nhân đôi khi ít quan trọng hơn các mô hình phân tích đang hoạt động.

Một tháng trước khi xảy ra vụ tai nạn ngày 12 tháng 3, chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm mạnh 50% xuống còn 3.750 đô la, PlanB, người tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không trở lại dưới 8.200 đô la. Vào thời điểm đó, không ai mong đợi chỉ số chứng khoán Dow Jones phải đối mặt với mức giảm đáng kể nhất kể từ năm 1987, cả hợp đồng tương lai dầu WTI cũng không giảm xuống âm 40 đô la.

Bất chấp tuyên bố kỳ quặc, PlanB sẽ không được đề cử vào các dự đoán tồi tệ hơn vào năm 2020 vì hiếm ai mong đợi đại dịch coronavirus sẽ tác động đến thị trường theo cách có thể gây ra sự tàn phá tuyệt đối. Hơn nữa, nhà biểu đồ nổi tiếng Peter Brandt cũng mắc lỗi tương tự khi nói rằng BTC sẽ không bao giờ xem lại mức dưới 6.000 đô la vào tháng Giêng.

Mô hình lượng tử của CryptoWhale gọi được 24.000 USD BTC vào giữa năm 2022

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2020, nhà phân tích CryptoWhale của Twitter đã tiết lộ một mô hình “lượng tử” mới sẽ dự đoán giá của Bitcoin. Theo CryptoWhale, mô hình đã “dự đoán hiệu quả mọi động thái lớn kể từ năm 2018”

Giá Bitcoin tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Mọi thứ không thể trở nên tồi tệ hơn khi mô hình dự đoán cả mức đáy 2.000 đô la vào năm 2020 và “đợt tăng giá thích hợp lên 24.000 đô la” chỉ vào giữa năm 2022. Bằng cách nào đó, các hạt lượng tử, phân tử và nguyên tử được cho là làm cho nó chính xác hơn, trên thực tế, hoàn toàn là sự báng bổ.

Hai bài học có thể rút ra từ “mô hình lượng tử” là: (1) Có rất nhiều người theo dõi mạng xã hội không nhất thiết chuyển thành ước tính giá tốt hơn và (2) các mô hình phức tạp dễ mắc lỗi giống như con người. Đánh giá một loại tài sản mới trong giai đoạn ngân hàng trung ương đang tuyệt vọng nới lỏng tiền tệ là điều không dễ dàng.

Ross Ulbricht dự đoán 9 tháng đi xuống sau Thứ Năm Đen Tối

Vào tháng 4, Ross Ulbricht, người sáng lập thị trường darknet Con đường tơ lụa hiện đã không còn tồn tại, đã viết rằng sự biến động của Bitcoin – đặc biệt là cuộc tắm máu ngày 12 tháng 3 – rất có thể sẽ dẫn đến một thị trường gấu, có thể kéo dài từ 3 đến 9 tháng. Vào thời điểm đó, Bitcoin dao động quanh mức 7.000 đô la và rõ ràng vẫn bị ảnh hưởng bởi đợt điều chỉnh 50% trong ngày gần đây.

Chú thích biểu đồ của Ross Ulbricht. Nguồn: Medium

Chính xác 17 ngày sau bài đăng trên blog đó, BTC đã tăng hơn 30% lên 9.000 đô la, do đó làm mất hiệu lực hoàn toàn phân tích của Ulbricht. Để cho thấy rõ hơn phân tích đó còn bao xa, Ulbricht nói thêm rằng một đợt tăng giá 14.000 đô la “rất khó xảy ra”.

Trong thời kỳ được gọi là thị trường gấu của Ulbricht, giá của Bitcoin đã tăng hơn 300% từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019. Hơn nữa, việc kêu gọi một sự điều chỉnh kéo dài như vậy không phù hợp với dữ liệu lịch sử của Bitcoin vì ngay cả trong thời kỳ đen tối nhất là tháng 12 năm 2019, Bitcoin giá vẫn cao hơn 100% so với mức thấp của năm trước.

Gavin Smith cho biết Bitcoin sẽ đóng cửa vào năm 2020 ở mức 7.000 đô la

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 27 tháng 7 với Forbes, Giám đốc điều hành Panxora, Gavin Smith, nói rằng ông dự kiến ​​giá Bitcoin 7.000 USD vào cuối năm nay. Gavin nói thêm rằng “năm nay sẽ có một đợt trôi dạt ngắn hạn trước khi cuộc biểu tình thực sự diễn ra”.

Giám đốc điều hành của Panxora giải thích rằng bất chấp xu hướng tăng giá do hàng rào lạm phát gây ra, tác động rộng hơn của cú sốc nhu cầu đối với nền kinh tế có khả năng khiến BTC thấp hơn.

Ước tính này xảy ra sau 80 ngày giá Bitcoin hợp nhất quanh mức 9.500 đô la. Vào thời điểm đó, mặc dù đã tăng 100% so với mức thấp nhất giữa tháng 3, nhưng vẫn có một số nghi ngờ về khả năng phá vỡ ngưỡng kháng cự 10.000 đô la của BTC.

Antoni Trenchev kêu gọi giá Bitcoin 50.000 USD vào năm 2020

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2020, người đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev, tuyên bố rằng BTC có thể dễ dàng đạt 50.000 đô la vào năm 2020.

Bên cạnh một ước tính quá lạc quan, lý do đằng sau nó dường như không phù hợp. Theo Trenchev, Bitcoin đã trở thành “vàng mới” và ông chỉ ra rằng sự thiếu tương quan với các thị trường truyền thống như một chất xúc tác tiềm năng.

Vàng, USD / OZ (phải) so với S&P 500 (trái). Nguồn: TradingView

Như đã trình bày ở trên, vàng được giao dịch song song với các thị trường truyền thống trong phần lớn hơn của năm 2020, nhưng cần lưu ý rằng các loại tài sản này có sự biến động khác nhau. Do đó, dao động trên thị trường chứng khoán có xu hướng mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, xu hướng chung của cả hai thị trường cho đến tháng 11 là rất giống nhau.

Sự chuyển động giá này tạo ra nhiệm vụ bất khả thi khi BTC dự kiến ​​sẽ hoạt động như “vàng mới” đồng thời thể hiện sự thiếu tương quan. Ước tính này đã sai gấp đôi vì bỏ lỡ mục tiêu cuối năm của nó với một biên độ rộng và cũng không ước tính chính xác mối tương quan của vàng với các thị trường truyền thống.

Giờ đây, giá của Bitcoin chỉ còn cách 30.000 đô la Mỹ 7,4%, sẽ còn thú vị hơn khi xem loại ước tính giá tăng và giảm nào được đưa ra cho năm 2021.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây