Đồng Stablecoin EURST thiết lập con đường mà các ngân hàng trung ương lớn hiện muốn đi theo

0
2292

Từ châu Á đến châu Âu, các ngân hàng trung ương lớn trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ sớm công bố các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Đây là minh chứng cho việc các stablecoin như EURST đang đi đúng hướng trong tương lai và chúng có thể phục vụ cho việc chỉ ra cách các nền kinh tế quốc gia nên tự tái tạo sau cuộc khủng hoảng hiện tại.

Tại sao mọi người muốn có một CBDC ngay bây giờ


Ngày nay, có rất nhiều cuộc thảo luận trên các diễn đàn kinh tế và các báo cáo trên báo chí tài chính về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và cách chúng có thể giúp xây dựng một nền kinh tế mới hậu Covid. Nhiều quốc gia ở các khu vực khác nhau được cho là đang phát triển một số phiên bản của CBDC, ngoài Thái Lan và Ukraine. Trên thực tế, các ngân hàng trung ương lớn đã làm việc với CBDC trong một vài năm và đồng euro kỹ thuật số sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nằm trong số những ngân hàng đầu tiên.

Ngay cả những người thường xuyên gièm pha chống lại tiền điện tử, giờ đây cũng buộc phải thừa nhận rằng tiền kỹ thuật số là một thực tế không thể tránh khỏi. Ví dụ, không ngoài “Dr. Doom, ”nhà kinh tế Nouriel Roubini, hiện dự đoán một“ cuộc cách mạng lớn ”sẽ xảy ra trong vài năm tới do nhiều ngân hàng trung ương tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Điều này chủ yếu xảy ra bởi vì các ngân hàng trung ương đang thấy sự thành công của stablecoin, mã thông báo kỹ thuật số được gắn với tiền tệ quốc gia và họ sợ bị bỏ lại phía sau khi mọi người đang chọn sử dụng đổi mới mới. Stablecoin cũng là một ví dụ rõ ràng cho các chủ ngân hàng trung ương trên thế giới về cách hoạt động của công nghệ tiền tệ kỹ thuật số và tác động tích cực mà chúng có thể có đối với nền kinh tế khu vực của họ.

The EURST Stablecoin Set the Path That Major Central Banks Now Want to Follow

Một ví dụ hàng đầu về một loại tiền kỹ thuật số cho nền kinh tế châu Âu là EURST, một stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản bằng USD và được kiểm toán trực tiếp do ông Simone Mazzuca tạo ra. Đồng tiền kỹ thuật số này từ Wallex Trust đại diện cho 1 € trị giá USD, được bảo đảm bằng các tài khoản của dự trữ liên bang và Wallex Trust.

“Tiền kỹ thuật số đại diện cho các quốc gia hoặc tiểu bang hiện đang là một chủ đề rất thịnh hành. Điều này đang xảy ra bởi vì stablecoin hoạt động. Chúng có hiệu quả. EURST là một ví dụ cho nền kinh tế châu Âu, nhưng đối với chúng tôi, EURST cũng mới chỉ là bước khởi đầu, đó là hương vị của những gì có thể làm được. Khát vọng của chúng tôi là ‘đánh bại’ hệ thống và xây dựng hệ thống ”. – Simone Mazzuca

Con đường phía trước với EURST


Một trong những thách thức công nghệ lớn đối với các loại tiền kỹ thuật số sẽ có sự hỗ trợ chính thức của nhà nước là sẽ phải tuân thủ một loạt các quy định tài chính phức tạp. Bất kỳ ai cũng có thể phát hành mã thông báo bằng cách sử dụng chuỗi khối như ethereum, nhưng để tích hợp với khuôn khổ pháp lý ở cấp quốc gia, bạn cần chứng minh nó được hỗ trợ bởi một tài sản như đã tuyên bố, bạn cần chứng minh nó tuân theo các quy định và luật tuân thủ, và bạn cần cách ngăn chặn những kẻ xấu lợi dụng.

Tập đoàn Wallex, bảo đảm EURST và bao gồm Wallex Trust và Wallex Custody, là một tổ chức được quản lý, có tài khoản bảo hiểm và tuân thủ các quy trình tuân thủ nghiêm ngặt đối với AML (Giặt là Chống tiền theo Chỉ thị số 5) và khách hàng của bạn (KYC) các thủ tục. Bằng cách này, EURST có thể được khiếu nại với các quy định của Châu Âu và được tích hợp với hệ thống tài chính truyền thống. Điều này cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tương tác với hệ thống mà họ đã sử dụng đồng thời cũng được hưởng lợi từ nhiều lợi thế của tài sản kỹ thuật số.

The EURST Stablecoin Set the Path That Major Central Banks Now Want to Follow


Frankfurt, Đức – Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)


“Đây là nơi mà nền kinh tế mới đang hướng tới và đối với các công ty như chúng tôi, Tập đoàn Wallex và EURST, đó mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi đang mang lại cho mọi người khả năng có sức mạnh tài chính trở lại. Chúng tôi để mọi người tạo ra các công ty khởi nghiệp và sử dụng công nghệ này với khả năng tốt nhất của nó ”. – Simone Mazzuca

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây