Hợp tác với Bittrex để mang thanh toán qua mạng Lightning đến 200 quốc gia

0
1558

Nền tảng API thanh toán của Hoa Kỳ Strike đã ký một thỏa thuận hợp tác với dịch vụ trao đổi tiền điện tử Bittrex để mang các khoản thanh toán Lightning Network (LN) đến hơn 200 quốc gia. Động thái này đánh dấu những gì có thể là một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng các kênh thanh toán LN khi Bitcoin và tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn.

1 triệu người dùng Bittrex gia nhập nền tảng thanh toán LN


Giám đốc điều hành của Strike Jack Mallers đã thông báo tin tức về quan hệ đối tác Bittrex thông qua một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Tư (ngày 6 tháng 1 năm 2021). Theo thông báo, sự hợp tác của Strike với Bittrex sẽ chứng kiến ​​hệ thống thanh toán LN trước đây hiện mở cho người dùng từ hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Là một phần của quan hệ đối tác, cơ sở người dùng hơn một triệu khách hàng của Bittex cũng sẽ có thể sử dụng Strike trên nhiều loại stablecoin được hỗ trợ bao gồm Tether (USDT) và USD Coin (USDC) với hỗ trợ bổ sung cho các loại tiền tệ fiat như euro (EUR), Bảng Anh (GBP) và Franc Thụy Sĩ (CHF).

Đối với Strike, quan hệ đối tác với Bittrex là cột mốc mới nhất trong nỗ lực của công ty nhằm phá vỡ thị trường chuyển tiền toàn cầu bằng công nghệ LN. Công ty lần đầu ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 2020, tung ra nền tảng ngày lĩnh lương vào cuối năm 2020.

Sử dụng các giao thức quản lý rủi ro tự động theo thời gian thực, Strike cho biết họ có thể sử dụng cơ sở hạ tầng LN của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền xuyên biên giới qua nhiều loại tiền tệ khác nhau. Theo Mallers, dịch vụ này không tính phí giao dịch.

Giám đốc điều hành Strike cũng tiết lộ rằng công ty đang tìm cách phát hành thẻ ghi nợ Strike cho người dùng Vương quốc Anh và châu Âu trước khi kết thúc quý 2 năm 2021. Ngoài ra, Mallers cho biết công ty sẽ bổ sung thêm nhiều cặp tiền tệ fiat sau khi quá trình thử nghiệm beta công khai của danh mục hiện tại hoàn tất.

Khởi động và chạy tiện ích LN


Theo quan niệm của mình, LN được cho là cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho Bitcoin, cho phép thông lượng giao dịch nhanh hơn, do đó tạo ra tiện ích lớn hơn cho BTC, đặc biệt là trong lĩnh vực giao dịch vi mô. Tuy nhiên, mặc dù số lượng nút LN tăng nhanh trong những ngày đầu, giao thức này đã vấp phải một số lời chỉ trích với những lời gièm pha chỉ ra những khó khăn mà người bán gặp phải khi sử dụng hệ thống lớp 2.

Tuy nhiên, như đã báo cáo trước đây của BTCManager, tình cảm của LN có thể đang chuyển biến tích cực với các bên liên quan lạc quan về một đợt tăng giá trong bối cảnh việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng. Trở lại vào tháng 7, có thông tin tiết lộ rằng có nhiều Bitcoin được bao bọc trong mạng Ethereum hơn số lượng BTC được giữ trong LN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây