Động thái đầu tiên: Bitcoin lao dốc xuống 31 nghìn đô la cho thấy thị trường tăng giá đã trở thành như thế nào

0
2491

Bitcoin ( BTC ) đã phải chịu đợt pullback lớn nhất trong 4 tháng, giảm 9% sau chuỗi 7 ngày chiến thắng, đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 34.347 đô la vào Chủ nhật.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, nói với CoinDesk: “Bitcoin đang có một sự thiết lập lại rất cần thiết.

Một số nhà phân tích đã nhận thấy các dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử có thể đang xoay vòng từ bitcoin sang các lựa chọn thay thế thị trường kỹ thuật số như ether ( ETH ) và litecoin ( LTC ). Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng vọt 27% vào Chủ nhật và đạt mức cao nhất trong 35 tháng trên 1.150 đô la vào đầu ngày thứ Hai. Litecoin, tiền điện tử lớn thứ tư, đã đổi chủ ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Trên  các thị trường truyền thống , các chỉ số châu Âu tăng vào ngày giao dịch đầu tiên của năm, nổi lên nhờ những dấu hiệu đáng khích lệ về sự phục hồi của ngành sản xuất và hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy mức mở cửa cao hơn. Vàng tăng 1,9% lên 1.935 USD / ounce.  

Thị trường biến động

Thị trường tiền điện tử cho đến nay vào năm 2021 trông rất  giống với năm 2020 : Giá tăng.

Sau khi  tăng gấp bốn lần vào năm ngoái , bitcoin đã tăng khoảng 7% trong vài ngày đầu tháng Giêng. Đó là gần một nửa mức tăng mà Chỉ số Standard & Poor’s 500 thu được trong toàn bộ năm 2020.  

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, đã  tăng  26% chỉ riêng vào ngày Chủ nhật, lần đầu tiên vượt qua mốc 1.000 đô la kể từ tháng 2 năm 2018. Giá của tài sản kỹ thuật số đã tăng gần 5 lần vào năm ngoái.

Và ngay cả khi tháng trước  giảm 67% về giá  đối với tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba, XRP ( XRP ), tổng vốn hóa thị trường của ngành tiền điện tử   đã tăng hơn gấp đôi trong hai tháng qua lên khoảng 883 tỷ đô la.

“Với quỹ đạo hiện tại, chúng tôi có thể ước tính rằng chúng tôi sẽ dễ dàng phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ đô la trong vòng vài tháng tới,” Mati Greenspan, người sáng lập phân tích ngoại hối và tiền điện tử Quantum Economics, đã viết vào tuần trước.

Đối với bối cảnh, hãy nhớ lại rằng đó là một tin lớn trong các thị trường truyền thống khi số tiền dư nợ của “ các khoản vay có đòn bẩy ” của Mỹ – những khoản dành cho các công ty có xếp hạng tín dụng cấp thấp – đã tăng lên khoảng  500 tỷ USD vào cuối năm 2010 , và sau đó  tăng gấp đôi lên 1 nghìn tỷ USD  . đầu năm 2018.

Về  mặt lý thuyết, sự tăng trưởng nhanh chóng (và đáng kinh ngạc) như vậy  trong thị trường tài sản kỹ thuật số sẽ khiến bất kỳ nhà báo tài chính có trách nhiệm nào tranh giành để tập hợp các chuyên gia có thể nói về những rủi ro ngày càng tăng.

Nhưng ngoài những cảnh báo thông thường rằng tiền điện tử dễ biến động và dễ bị điều chỉnh giá bất ngờ và trừng phạt, các nhà phân tích và thương nhân nói rằng có khả năng việc áp dụng thể chế bitcoin, ether và một loạt các mã thông báo kỹ thuật số khác chỉ mới bắt đầu.

Và tại thời điểm này, giá có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng hơn là đột ngột đảo chiều,  không có bất kỳ bất ngờ lớn nào  giống như đại dịch năm ngoái, khiến cổ phiếu dao động dữ dội, từ American Airlines sang  Zoom . 

Jim Bianco, một cựu chiến binh Phố Wall được theo dõi rộng rãi, hiện đứng đầu Bianco Research, đã tweet vào ngày 2 tháng 1 rằng bitcoin “ khiến Tesla trông như đang đứng yên ”, đề cập đến giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện. 

First Mover  trước đây đã thảo luận  rằng khi bitcoin xâm nhập vào lãnh thổ chưa được khai thác, các nhà đầu tư đọc các mẫu biểu đồ giá – một phương pháp được các nhà giao dịch tiền điện tử theo dõi rộng rãi được gọi là “phân tích kỹ thuật” – sẽ có ít dấu hiệu hơn.

Chỉ một tháng trước, khi tiền điện tử đang đổi tay khoảng 19.000 đô la, Kraken Intelligence, một đơn vị nghiên cứu của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Kraken, đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát lưu ý rằng khách hàng mong đợi mức giá trung bình là 36.602 đô la vào năm 2021. Những dự đoán như vậy có chứng minh được không về mục tiêu, mức tăng lớn nhất của bitcoin trong năm đã có trong sổ sách.

Nhưng các chuyên gia được kính trọng trong cả thị trường tài sản kỹ thuật số và trên Phố Wall gần đây đã phân vân về các  dự đoán giá từ 50.000 đến 400.000 đô la . 

Sự thật là không ai biết giá đang hướng đến đâu, cũng như không ai có thể nói chắc chắn rằng nền kinh tế năm 2021 sẽ sáng sủa hơn bất kỳ năm 2020 ảm đạm vừa kết thúc. Hoặc bao nhiêu tiền bổ sung mà Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể phải tạo ra để tài trợ cho các biện pháp kích thích và hỗ trợ thị trường tài chính.   

Điều có vẻ rõ ràng là dù sao bây giờ, “có rất ít dấu hiệu cho thấy cuộc biểu tình đã kết thúc,” như Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch của công ty tiền điện tử Diginex, cho biết hôm Chủ nhật trong bản tin hàng ngày của mình.

“Bitcoin đã bắt đầu một năm chính xác như khi nó kết thúc lần trả giá cuối cùng -” Blom viết. 

– Bradley Keoun

Bitcoin đã giảm mạnh vào đầu ngày thứ Hai trong một động thái điển hình cho sự điều chỉnh của thị trường tăng giá.

Giá giảm từ 33.000 đô la xuống 28.000 đô la trước khi tăng trở lại 30.000 đô la. Sự điều chỉnh mạnh đã xóa bỏ đà tăng từ $ 29,000 lên hơn $ 34,000 trong ba ngày trước đó.

Một sự điều chỉnh dường như đang diễn ra, với tỷ lệ tài trợ hoán đổi vĩnh viễn – một đại diện cho chi phí duy trì vị thế lâu dài trên thị trường phái sinh – đạt mức cao nhất trong 11 tháng là 0,137% vào đầu ngày hôm nay. Tỷ lệ tài trợ tăng cao có thể báo hiệu đòn bẩy tăng quá mức và thường tạo ra các đợt pullback tương tự như đã  thấy vào cuối tháng 11 . Ngay cả khi giá giảm hôm thứ Hai, tỷ lệ tài trợ chỉ giảm nhẹ xuống 0,122%.

Theo nhà giao dịch và nhà phân tích Michaël van de Poppe, bitcoin chịu áp lực khi chênh lệch giữa EUR / USDT (trao đổi bằng đồng euro của đồng euro) và tỷ giá giao ngay EUR / USD được bình thường hóa. Tỷ giá EUR / USDT đã tăng lên 1,33 vào thứ Bảy – cao hơn 9% so với tỷ giá giao ngay EUR / USD là 1,23 vào thứ Sáu, theo nhà cung cấp dữ liệu TradingView.

Poppe nói: “Điều đó có thể đẩy giá tính bằng Tether của bitcoin lên cao hơn, và nói thêm rằng phí bảo hiểm đã bắt đầu bình thường vào đầu thứ Hai. Tether ( USDT ) là stablecoin liên kết với đô la lớn nhất tính theo số lượng chưa thanh toán.

Các nhà đầu tư hy vọng tiền điện tử sẽ giao dịch bất ổn trong bốn tuần tới. Theo nhà cung cấp dữ liệu Skew, điều đó thể hiện rõ ràng từ sự gia tăng hàm ý biến động trong một tháng lên gần 100%, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm của bitcoin sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. “Luận điểm của chúng tôi vẫn cực kỳ lạc quan, với mục tiêu là 40.000 đô la vào tháng Hai,” Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, nói với CoinDesk.

Có gì nóng

Giám đốc điều hành DeVere Group, Nigel Green, đã bán một nửa số bitcoin nắm giữ trong những ngày nghỉ lễ, cho biết anh ta có kế hoạch “mua lại với giá giảm” ( CoinDesk )

Các tùy chọn bitcoin hiện lên đến 200 nghìn đô la sau khi tăng gần đây ( CoinDesk )

Công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain vượt qua 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường ( CoinDesk )

Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la rời khỏi Coinbase khi các tổ chức ‘FOMO’ mua, nhà phân tích cho biết ( CoinDesk )

SkyBridge của Scaramucci đã đầu tư 182 triệu đô la vào bitcoin ( CoinDesk )

Dogecoin tăng gấp đôi sau khi ngôi sao phim người lớn tweet rằng cô ấy đang nắm giữ mã thông báo “memecoin” ( CoinDesk )

Giá Bitcoin vào năm 2020: Đây là những gì đã xảy ra ( CoinDesk )

Tương tự

Thông tin mới nhất về nền kinh tế và tài chính truyền thống

Chính phủ Nhật Bản xem xét tình trạng khẩn cấp cho khu vực Tokyo ( Reuters )

Từ chứng khoán đến các thị trường mới nổi, các nhà đầu tư đặt cược cuộc biểu tình “mọi thứ” sẽ tiếp tục ( WSJ )

Chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la một tháng của Fed hạn chế hoạt động cho vay như thế nào ( WSJ )

Trump, trên băng, ép quan chức ở bang Georgia của Hoa Kỳ để “tìm” phiếu bầu cho anh ta ( AP )

SPAC, còn được gọi là công ty kiểm tra khống, đã tăng kỷ lục hơn 80 tỷ đô la vào năm 2020, gấp sáu lần số tiền vào năm 2019 ( WSJ ) 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây