Động thái đầu tiên: Có thể trở nên ‘ngớ ngẩn’ khi Bitcoin vượt qua $ 39K, $ 40K, $ 41K

0
1941

Động lực của Bitcoin có ít dấu hiệu chậm lại vào thứ Sáu, khi giá được  đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại mới  sau khi lần đầu tiên thổi qua 40.000 đô la.

Trên  các thị trường truyền thống , cổ phiếu châu Á và châu Âu tăng và giá chứng khoán Mỹ tương lai cho thấy mức mở cửa cao hơn, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng báo cáo việc làm ảm đạm   dự kiến vào đầu ngày thứ Sáu từ Bộ Lao động về tình hình việc làm tháng 12 sẽ củng cố trường hợp kích thích kinh tế bổ sung. Vàng suy yếu 1,1% xuống 1.893 USD / ounce.

Theo Wall Street Journal, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm  tăng vọt hôm thứ Năm lên 1,07%, cao nhất kể từ tháng 3 , khi các nhà giao dịch tập trung vào tiềm năng lạm phát nhanh hơn dưới thời chính phủ Mỹ do đảng Dân chủ của Tổng thống đắc cử Joe Biden kiểm soát.  

Diễn biến thị trường

Bitcoin đã tăng hơn 40% trong tám ngày đầu tiên của năm 2021 – sau khi tăng gấp bốn lần vào năm 2020 và tăng gấp đôi vào năm 2019 – và một số nhà phân tích đang chuyển sang cảnh giác.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới ngoại hối Oanda có trụ sở tại London, cho biết: “Chúng ta đang ở trong lãnh thổ bong bóng đầu cơ và mặc dù tôi không nghĩ là nó đã xong, nhưng ngày càng có khả năng nó sẽ trở nên lộn xộn. đã viết trong một email. “Trước đây tôi đã nói rằng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy 50.000 đô la trước cuối tháng và bây giờ tôi nghĩ rằng điều đó là quá thận trọng. Lần chuyển 10.000 đô la cuối cùng chỉ mất bốn ngày. Bây giờ nó trở nên ngớ ngẩn ”

First Mover đã liên hệ với các nhà đầu tư, nhà phân tích, giám đốc điều hành và một giáo sư tài chính để biết quan điểm của họ về việc liệu một sự điều chỉnh có thể xảy ra trong tương lai hay không. TL; DR: Có. Đây là những gì họ nói:

•           bitcoin (BTC, + 7,62%)”Đã và vẫn còn cực kỳ biến động.” Ông lưu ý rằng gần đây vào thứ Hai, sau khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, chúng đã giảm gần 7.000 đô la. “Nguyên nhân của điều này là mọi người có thể sử dụng nhiều đòn bẩy, vì vậy họ có thể dễ dàng bị cuốn trôi”. Anh ấy nhận thấy sự điều chỉnh càng tốt, mặc dù dường như có rất nhiều người mua quan tâm xung quanh mức 28.000 đô la, vì vậy mức đó có thể hoạt động giống như một mức hỗ trợ giá ngăn chặn bất kỳ tin tức lớn nào có thể khiến giá giảm. Đó có thể là gì? Một động thái mạnh mẽ của các nhà quản lý nhằm áp đặt các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt đối với các thương gia, làm tăng nguy cơ bị truy tố hoặc tịch thu tài sản nếu bitcoin có thể bị truy ngược về số tiền thu bất hợp pháp. Điều đó có thể khiến người mua mới sợ hãi.

•           Gavin Smith, CEO of the digital-asset firm Panxora. According to Smith, there hasn’t been a single year since 2013 when prices have not fallen at least 25% from a high point reached earlier in that year. “Before that it would move so much up and down that you can’t really draw any analysis.” He said he wouldn’t be surprised to see bitcoin prices rise to $70,000 or $80,000, nor if a setback of 40% were to materialize. Medium term, he’s bullish: “Over a three-year period, this is a great asset.” Over the long term, there’s a risk that technological developments could overtake bitcoin. “Even with quantum computing, there’s nothing on the horizon that indicates that could happen,” he says, “but it’s always dangerous to completely ignore the risk.”

•           Mike Venuto, đồng quản lý danh mục đầu tư của quỹ giao dịch trao đổi Amplify Transformational Data Sharing , đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến blockchain. Bitcoin sẽ sụp đổ? “Mọi người sẽ hỏi điều này, bởi vì lần cuối cùng chúng tôi có một cuộc biểu tình như thế này, nó đã sụp đổ.” Anh ấy thấy giá bitcoin tăng gấp 2-3 lần so với mức hiện tại trước khi giảm trở lại mức hiện tại. Điều đó có nghĩa là sự thoái lui hai phần ba từ mức cao nhất mọi thời đại mới theo giả thuyết. “Điều có thể gây ra một vụ tai nạn nhiều khả năng là sự phóng đại quá mức. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã ở đó. ” Anh ấy nói rằng anh ấy ước tính giá trị cơ bản của bitcoin, dựa trên quy mô hiện tại của mạng, là “ở đâu đó từ 40.000 đến 50.000 đô la”, mặc dù điều đó có thể tăng lên theo thời gian.

•           James Angel, giáo sư tài chính Đại học Georgetown.  Angel nói: “Lịch sử của thị trường tài chính là lịch sử của bong bóng, nơi các nhà đầu tư mang theo nhiệt huyết và họ đặt giá của một số tài sản lên mức cao hơn nhiều so với giá trị cơ bản của chúng”. Ông lưu ý rằng các nhà chức trách có thể di chuyển để ngăn chặn cuộc biểu tình bitcoin nếu họ bắt đầu lo lắng rằng nó đang trở thành một mối đe dọa. “Hầu như tất cả những người cố gắng bắt đầu bằng tiền của mình để cạnh tranh với tiền tệ quốc gia và nó thường bị các nhà quản lý gạt sang một bên.”

•           Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks, một nhà cung cấp tiền điện tử.  “Bitcoin vượt qua cột mốc 40.000 đô la cho thấy thị trường vẫn tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử. Mặc dù chúng tôi hiện đang thấy một biểu hiện rõ ràng trong tâm lý tăng giá của thị trường, nhưng sự điều chỉnh có thể sẽ xảy ra. Nhưng đây là một phần tự nhiên của cơ chế thị trường . Mặc dù nó có thể làm giảm sự nhiệt tình trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ đảm bảo việc tăng giá trong tương lai vẫn có cơ sở.

•           Guy Hirsch, giám đốc điều hành của Mỹ tại sàn giao dịch eToro.  “Có khả năng xảy ra tình trạng chốt lời, gây ra sự sụt giảm tạm thời (tất nhiên là được phóng đại bằng bitcoin, so với các tài sản truyền thống) nhưng, với số lượng lớn được các tổ chức chấp nhận, sẽ thật bất ngờ nếu bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la bất cứ lúc nào sớm – mặc dù tôi sẽ báo trước điều này để nói rằng chúng tôi đang theo dõi các biện pháp quy định được đề xuất và quan điểm của Chính quyền mới đối với tiền điện tử để đánh giá xem liệu chúng có tác động bất lợi đến việc áp dụng tài sản tiền điện tử của tổ chức hay không. ”

– Bradley Keoun và Muyao Shen

Đảng Dân chủ của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã suýt chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện đặc biệt ở bang Georgia vào đầu tuần này, giành quyền kiểm soát phòng lập pháp cấp cao từ đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump. Với việc hạ viện cũng nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ, Biden và các nhà lãnh đạo đảng có thể có nhiều không gian hơn để thực hiện các chính sách.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng UBS nói rằng các viện chính phủ hợp nhất  có thể làm suôn sẻ  con đường để có thêm các biện pháp kích thích tài khóa. Theo một  báo cáo của Axios , Biden đang xem xét một nỗ lực kích thích hai hướng dưới hình thức chi phiếu 2.000 USD cho người Mỹ và gói chi tiêu thuế và cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ USD. Kích thích tài chính mới dự kiến sẽ thúc đẩy lạm phát,  làm suy yếu đồng đô la Mỹ  và thu hút nhiều người mua hơn đối với các tài sản đáng sợ như bitcoin và vàng.

Alex Melikhov, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Equil Balance và EOSDT stablecoin, nói với CoinDesk rằng kích thích của Biden sẽ bơm thêm thanh khoản vào thị trường và có khả năng thúc đẩy giá bitcoin tăng thêm.

Tiền điện tử hàng đầu đã ở trong một thị trường tăng giá mạnh mẽ, nhờ các biện pháp thúc đẩy lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ áp dụng trong 10 tháng qua để chống lại sự suy giảm do coronavirus gây ra. Các biện pháp này đã thúc đẩy các tổ chức tìm kiếm các khoản đầu tư cung cấp hàng rào chống lại lạm phát.

Giá  bitcoin đã tăng từ 10.000 USD lên mức cao kỷ lục  trên 41.000 USD trong 4 tháng qua, với các công ty niêm yết đại chúng như Microstrategy mua bitcoin để bảo toàn giá trị của kho dự trữ của họ. Theo dự đoán của JPMorgan , xu hướng đó có thể tăng tốc độ  với việc kích thích tài chính bổ sung của Biden và việc tiếp tục nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang.

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Việc kích thích Biden có thể làm tăng thêm một cú sốc đối với giá bitcoin, nhưng không gì khác hơn là thúc đẩy theo một chuyến tàu chở hàng.

– Omkar Godbole

Có gì nóng

65 nghìn bình luận và số lượng: Ngành công nghiệp tiền điện tử chống lại quy tắc kho bạc ‘tùy ý’ ( CoinDesk )

Bitcoin “danh sách giàu có” tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại ( CoinDesk )

XRP (-5,36%)

Grayscale, nhà cung cấp ủy thác bitcoin, thăng chức Sonnenshein lên Giám đốc điều hành, có kế hoạch tăng gấp đôi nhân viên vào năm 2021, nhận thấy lãi từ các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ ( CoinDesk ,  Bloomberg )

Sàn giao dịch BitMEX cho biết tất cả người dùng hiện đã được xác minh, vài tháng sau khi các công tố viên Hoa Kỳ, các cơ quan quản lý đưa ra cáo buộc chống lại các nguyên tắc về giao dịch chưa đăng ký ( CoinDesk )

Tương tự

Thông tin mới nhất về nền kinh tế và tài chính truyền thống

Báo cáo việc làm tháng 12 từ Bộ Lao động Hoa Kỳ dự kiến cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lần đầu tiên trong tám tháng; các nhà kinh tế nhận thấy biên chế phi nông nghiệp tăng 50.000; báo cáo từ Bộ Lao động là vào lúc 8:30 giờ NY (13:30 UTC) ( Bloomberg ).

Byron Wien của Blackstone dự đoán lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sẽ tăng lên 2%, từ hơn 1% hiện nay, khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì các chính sách tiền tệ phù hợp ( Bloomberg ) 

Bộ Tài chính Hoa Kỳ khởi động chương trình hỗ trợ cho thuê khẩn cấp trị giá 25 tỷ đô la ( Bộ Tài chính )

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây