Dự án này có vẻ là cầu nối các khoảng trống đa chuỗi như là Lớp 2 của DeFi

0
2160

Vì khả năng tương tác tiếp tục chứng tỏ một điểm khó khăn đối với AMM, Tenet kết nối các giao thức DeFi phổ biến thông qua mã thông báo $ TEN gốc.

Năm 2020 chứng kiến ​​các giao thức tài chính phi tập trung mở ra một loạt các cơ hội thu nhập thụ động mới và thú vị. Các sàn giao dịch AMM (nhà tạo thị trường tự động) phi tập trung như Uniswap, Balancer và Curve đã trở thành những nền tảng cực kỳ phổ biến, với việc khai thác thanh khoản và canh tác năng suất ngày càng phổ biến. Bước sang năm 2021, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã là hơn 17 tỷ đô la.

Mặc dù các giao thức tài chính phi tập trung đã phát triển nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng vẫn còn một số điểm khó khăn tồn tại trong không gian DeFi. Khi nói đến khai thác thanh khoản, việc tạo hợp đồng thông minh phức tạp cho các nhóm dự án và trải nghiệm người dùng cồng kềnh cho các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng nhiều AMM cùng một lúc là những điểm nghẽn cần được chú ý nếu không gian cần phát triển thêm.

Được hỗ trợ bởi DREP Signal Labs, một vườn ươm blockchain được hỗ trợ bởi Quỹ DREP, Tenet tìm cách giải quyết những thách thức này như một “siêu đầu nối” AMM xuyên chuỗi. Dự án cung cấp một Tap thanh khoản phi tập trung cho các mã thông báo khác nhau và kết nối các sàn giao dịch phi tập trung trên một số blockchain phổ biến.

Độ phức tạp của ngành DeFi


Các dự án, công ty phát hành mã thông báo và công cụ khai thác thanh khoản đều phải đối mặt với tắc nghẽn khi đi ngang qua bối cảnh DeFi hiện tại. Về phía nhu cầu, các nhà phát hành mã thông báo gặp phải những thách thức phức tạp và rủi ro khi thiết kế các hợp đồng thông minh để sử dụng trên các AMM khác nhau, vì họ phải đảm bảo rằng có sự phân phối tỷ lệ phần thưởng mã thông báo cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Về phía nhà cung cấp thanh khoản, AMM dựa trên các chuỗi công khai khác nhau có nghĩa là việc canh tác lợi nhuận đó phải đối mặt với phí tăng, nhiều thời gian giao dịch hơn và trải nghiệm người dùng tổng thể cồng kềnh.

Đổi mới DeFi Chuỗi chéo Lớp 2


Tenet tìm cách giải quyết các vấn đề nói trên bằng trình kết nối AMM chuỗi chéo, giải pháp lớp 2, giải pháp thiết kế có thể tùy chỉnh và trình tạo thanh khoản sâu. Nền tảng này cũng cung cấp các tài sản đa nền tảng và chuỗi chéo nhanh hơn trao đổi thông qua giao thức “Khung tích hợp AMM”, giúp tương tác với các blockchain và AMM khác nhau dễ dàng và nhanh hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản ký gửi cặp giao dịch LP Tokens của họ trong Tenet và đến lượt nó sẽ được trao phần thưởng khai thác từ cả người tạo vòi thanh khoản và giao thức Tenet.

Vòi thanh khoản nhãn trắng


Tenet cung cấp cho các dự án DeFi một giải pháp geyser nhãn trắng để nhanh chóng và dễ dàng tạo các nhóm thanh khoản được khuyến khích trên các giao thức khác nhau trên cả Ethereum và Binance Smart Chains. Trình kết nối AMM Lớp 2 của dự án, hoặc Liquidity Tap, cho phép các nhà phát hành mã thông báo bắt đầu một nhóm và khuyến khích nó bằng mã thông báo gốc của riêng họ hoặc mã thông báo $ TEN gốc của Tenet (hoặc cả hai), sau đó chuyển hướng các ưu đãi TEN đến nó bằng cách sử dụng một cách dễ dàng sử dụng giao diện.

Các dự án có thể tùy chỉnh đầy đủ các nhóm thanh khoản được khuyến khích một cách tương đối dễ dàng và các thông số khác nhau có thể được điều chỉnh như tùy chọn nền tảng AMM trong giai đoạn đầu, tùy chọn giao thức phát hành mã thông báo gốc, chu kỳ khai thác, yêu cầu khuyến khích ban đầu và tùy chọn thực hiện doanh thu khai thác.

Polkastarter IDO


Tenet đã tiến hành bán công khai mã thông báo TEN vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 lúc 7:00 UTC trên Polkastarter, một nền tảng đã tổ chức một số đợt ra mắt dự án thành công trong những tuần gần đây.

Tổng cộng, 300.000 mã thông báo TEN ERC20 đã được bán với giá $ 1 USD trên 1 TEN, với hai nhóm riêng biệt. Nhóm đầu tiên chứa số token TEN trị giá 200.000 đô la có sẵn cho Nhóm danh sách trắng công khai, nhóm thứ hai chứa TEN trị giá 100.000 đô la dành cho những người đã nắm giữ 3.000 mã thông báo POLS trong hơn 7 ngày. Giới hạn cá nhân tối đa là 1 ETH.

PancakeSwap IFO


Dự án cũng đã tiến hành bán mã thông báo công khai trên PancakeSwap vào cùng ngày (ngày 5 tháng 1 năm 2021) và 1.000.000 mã thông báo TEN BEP20 (13% tổng nguồn cung TEN) đã được bán trong Đợt cung cấp trang trại ban đầu. Giá mỗi mã thông báo được đặt ở mức tương tự như đợt giảm giá Polkastarter ở mức $ 1 USD cho mỗi mã thông báo TEN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây