Dự đoán bắt mắt cho thị trường tiền điện tử $ 3T làm cơ sở cho Thỏa thuận Bakkt

0
2252

Tiền điện tử có thể phát triển gấp 5 lần vào năm 2025 thành thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la, theo những dự báo mới từ Bakkt Holdings, công ty tài chính tài sản kỹ thuật số.

Bakkt đã công bố ước tính như một phần của bài thuyết trình với nhà đầu tư được công bố hôm thứ Hai liên quan đến kế hoạch mới của công ty để ra công chúng thông qua việc sáp nhập với Victory Park Capital , một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Bakkt thuộc sở hữu đa số của Intercontinental Exchange Inc., công ty cũng sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York. Theo một thông cáo báo chí, thương vụ này sẽ mang lại cho Bakkt giá trị doanh nghiệp khoảng 2,1 tỷ USD .

Các giả định cơ bản đằng sau giao dịch cho thấy các nhà đầu tư, doanh nhân và giám đốc điều hành tài chính lạc quan đã trở nên như thế nào trong năm qua đối với ngành tài sản kỹ thuật số có nhịp độ nhanh, đặc biệt là sau khi giá bitcoin (BTC, + 12,21%) , tiền điện tử lớn nhất, tăng gấp bốn lần vào năm 2020 .

Mới tuần trước, tổng vốn hóa thị trường của ngành lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ USD , mặc dù giá bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác tăng vọt trong vài ngày qua đã giảm tổng giá trị xuống còn khoảng 931 tỷ USD, theo trang web CoinGecko .

Bakkt hiện đang điều hành một thị trường cho các phái sinh tiền điện tử bao gồm hợp đồng tương lai bitcoin, nhưng vào tháng 3, công ty có kế hoạch phát hành một ứng dụng tiêu dùng mới có thể cho phép người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số và sử dụng chúng để chi tiêu và thanh toán ngang hàng cùng với tiền mặt và phần thưởng.

“Đó là những thay đổi mà chúng tôi đang tận dụng vì lợi ích của cả khách hàng và thương gia, thực sự mở khóa một thị trường rộng lớn bằng cách trao quyền cho việc kiếm tiền từ tài sản kỹ thuật số,” Gavin Michael, cựu giám đốc công nghệ của ngân hàng tiêu dùng toàn cầu Citigroup, nói với các nhà đầu tư hôm thứ Hai trong một hội nghị cuộc gọi, theo một bảng điểm .

Trong bài thuyết trình với nhà đầu tư, Bakkt ước tính doanh thu của mình, ròng các chi phí liên quan đến giao dịch, có thể tăng trung bình 75% mỗi năm lên 515 triệu USD vào năm 2025. Công ty dự kiến sẽ chuyển dòng tiền dương vào năm 2023.

Theo một trang trình bày trong bài thuyết trình dành cho nhà đầu tư, Bakkt hoạt động trong một “thị trường rộng lớn có thể giải quyết được” trị giá khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2020, bao gồm 564 tỷ đô la cho “giá trị danh nghĩa” của tiền điện tử.

Đến năm 2025, bài thuyết trình ước tính, thị trường mục tiêu tổng thể của công ty sẽ tăng lên 5,1 nghìn tỷ USD, bao gồm 3 nghìn tỷ USD tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây