Dữ liệu cho thấy 78% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành là thanh khoản, chỉ có 4,2 triệu BTC trong tuần hoàn liên tục

0
1841

Theo nghiên cứu của Glassnode, số liệu thống kê của Onchain cho thấy 78% nguồn cung bitcoin đang lưu hành là kém thanh khoản và hầu như không thể tiếp cận được. Dữ liệu chỉ ra rằng các nhà phân tích đã phân loại 14,5 triệu bitcoin là kém thanh khoản và chỉ có 4,2 triệu bitcoin được lưu hành liên tục.

Một trong những phần quan trọng nhất của giao thức Bitcoin (BTC) là thực tế là hệ thống có thể chứng minh về mặt toán học và bitcoin rất khan hiếm. Khi Satoshi Nakamoto tạo ra tài sản tiền điện tử, nhà phát minh đã đặt giới hạn nguồn cung kết thúc ở mức 21 triệu đồng tiền được phát hành và ngày nay, có khoảng 18,58 triệu BTC đang được lưu hành.

Tuần này, các nhà nghiên cứu từ công ty phân tích onchain Glassnode đã báo cáo về số lượng các đồng tiền lỏng và không thanh khoản tồn tại trong những ngày này.

Dữ liệu cho thấy 78% nguồn cung bitcoin lưu hành là không thanh khoản, Chỉ có 4,2 triệu BTC được lưu thông liên tục

Mặc dù thực tế là các sàn giao dịch có một lượng lớn bitcoin (BTC) để bán và giao dịch, các nhà nghiên cứu của Glassnode nói rằng 78% nguồn cung hiện tại là kém thanh khoản.

Trên Twitter, Glassnode viết: “78% nguồn cung bitcoin đang lưu hành là kém thanh khoản và do đó khó có thể tiếp cận để mua. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư lạc quan khi lượng lớn BTC đang được tích trữ – điều này làm giảm áp lực bán, ”các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Các nhà phân tích nói thêm:

Tính thanh khoản của Bitcoin được định nghĩa là tỷ lệ trung bình của BTC đã nhận và chi tiêu trên các thực thể. Chúng tôi cho thấy rằng hiện tại 14,5 triệu BTC được phân loại là kém thanh khoản, chỉ còn lại 4,2 triệu BTC lưu thông liên tục có thể mua và bán.

Dữ liệu cho thấy 78% nguồn cung bitcoin lưu hành là không thanh khoản, Chỉ có 4,2 triệu BTC được lưu thông liên tục

Dữ liệu onchain cho thấy rằng xu hướng tăng giá trị tài sản tiền điện tử hiện tại đã được thúc đẩy bởi các vấn đề thanh khoản. Ví dụ, trong suốt năm qua, các tổ chức tài chính lớn và các nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng đã mua bitcoin với số lượng lớn.

Danh sách kho bạc bitcoin đã phát triển nhanh chóng trong năm nay với 29 công ty nổi tiếng nắm giữ 1,1 triệu BTC để dự trữ kho bạc.

Các nhà phân tích của Glassnode lưu ý thêm: “Trong suốt năm 2020, tổng cộng 1 triệu BTC bổ sung đã trở nên kém thanh khoản – các nhà đầu tư đang ngày càng kiếm tiền”. Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng sự kém thanh khoản ngày càng tăng cho thấy “đợt tăng giá hiện tại đã được thúc đẩy (một phần) bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản bitcoin đang nổi lên này”.

Glassnode kết luận rằng số lượng bitcoin lỏng và không thanh khoản đang lưu thông có “mối quan hệ rõ ràng với thị trường BTC”. Dữ liệu cho thấy kể từ năm 2017, nguồn cung bitcoin kém thanh khoản đã tăng cao hơn so với lượng bitcoin được phát hành bắt nguồn từ các thợ đào bitcoin.

Mô hình này cũng đã được quan sát thấy trong đợt chạy tài sản tiền điện tử vào năm 2017, các nhà nghiên cứu onchain đã nêu chi tiết.

Theo dữ liệu “Xếp hạng cân bằng minh bạch của sàn giao dịch” của Bituniverse xuất phát từ Peckshield, Etherscan và Chain.info, các sàn giao dịch giữ ít bitcoin hơn so với năm ngoái.

Coinbase là sàn giao dịch hàng đầu, về dự trữ BTC được nắm giữ, với 870.000 BTC trong tay. Tiếp theo là Huobi (252k BTC), Binance (215k BTC), Bitfinex (142k BTC) và Kraken (137k BTC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây