Elon Musk giải mã tiền, khuyến khích các Bitcoiners suy ngẫm về ý nghĩa

0
1957

Giám đốc Tesla, Elon Musk, đã đưa ra một bình luận khác về định nghĩa của tiền, với một số người giải thích nó là hỗ trợ cho Bitcoin (BTC) và những người khác thì không nhiều.

Trong một cuộc trao đổi trên Twitter, Musk đồng ý với tác giả người Mỹ Ben Mezrich, người nói rằng ông sẽ không từ chối việc nhận thanh toán bằng BTC một lần nữa. Sau đó, với CEO Robert Breedlove của Parallax Digital tuyên bố rằng tiền là công cụ để di chuyển giá trị trong không thời gian, chỉ có BTC mới có thể di chuyển nó qua các chiều này, Musk lập luận rằng tiền tệ nên được quan sát từ quan điểm lý thuyết thông tin, với người chiến thắng là đơn vị tiền tệ có ít lỗi và độ trễ nhất.

Lý thuyết thông tin là nghiên cứu khoa học về định lượng, lưu trữ và truyền đạt thông tin, bắt nguồn từ một bài báo năm 1948 của Claude Shannon, người thường được gọi là ‘cha đẻ của Kỷ nguyên kỹ thuật số.’ Sự quan tâm liên tục đến lý thuyết và nghiên cứu sau đó đã dẫn đến nhiều công nghệ hiện đại.

Breedlove sẽ bình luận thêm rằng Musk đang “bắt đầu thấy” rằng bitcoin là “một cơ sở dữ liệu không thể chối cãi, đó là lý do tại sao nó đang trở thành nhà vô địch về tiền không thể tranh cãi.”

Tuy nhiên, những người khác lại đọc cách nắm bắt tiền bạc của Musk hơi khác.

Có thể nói, lần giải mã mới nhất của Musk về tiền sau một cuộc phỏng vấn gần đây, trong đó ông đã thảo luận về việc huy động 5 tỷ USD, chỉ nói rằng: “Tiền là gì? Tiền là một mục nhập trong cơ sở dữ liệu.” Một số người coi tuyên bố này khi Musk gợi ý rằng tiền là bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk bình luận về tiền điện tử số một thế giới – gần đây anh ấy đã đăng khá nhiều dòng tweet liên quan đến BTC. Nhưng nó không có nghĩa là một điều gần đây đối với giám đốc Tesla. Ví dụ: vào tháng 2 năm 2019, ông lập luận rằng “cấu trúc Bitcoin khá tuyệt vời”, rằng tiền điện tử là một cách tốt hơn nhiều để chuyển giá trị và rằng “tiền giấy sẽ biến mất”.

Trong khi đó, theo cuộc thăm dò gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỏi liệu tiền tệ kỹ thuật số có phải là tiền thật hay không, vào sáng thứ Sáu, 80,3% phóng viên trả lời ‘có’ và 19,7% trả lời ‘không’. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của Crypto Twitter.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây