ETF Bitcoin được mong muốn dài hạn có thể thực sự làm giảm giá trong ngắn hạn: JPMorgan

0
911

Mặc dù quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) sẽ là một tích cực trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, nó có thể làm tổn hại đến giá của đồng tiền điện tử hàng đầu vì nó sẽ rút tiền của tổ chức từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện tại là cách duy nhất Các nhà phân tích của JPMorgan đã viết trong một báo cáo để một số người ở Phố Wall tiếp xúc với bitcoin.

•           Báo cáo lưu ý rằng sự lạc quan về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt ETF bitcoin (BTC, -2,18%) trong năm nay đã tăng lên do khả năng một ủy viên mới được bổ nhiệm trong năm nay.

•           Nhưng thay đổi đó sẽ mang lại sự cạnh tranh cho GBTC, vốn được hưởng lợi từ việc trở thành trò chơi duy nhất trong thị trấn. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.)

•           Do các quy định và các hạn chế khác, một số tổ chức tài chính và quỹ không thể trực tiếp sở hữu bitcoin hoặc thậm chí mua cổ phiếu trực tiếp từ Grayscale. Để tham gia vào hành động bitcoin, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua cổ phiếu GBTC trên thị trường thứ cấp với giá cao. Với ETF, mức phí bảo hiểm đó sẽ giảm xuống, làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu GBTC.

•           Các nhà phân tích viết rằng mức phí bảo hiểm GBTC bị thu hẹp cũng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của một giao dịch phổ biến. Hiện tại, một số nhà đầu tư tổ chức mua GBTC theo giá trị tài sản ròng với mục đích bán sau khi thời gian khóa sáu tháng bắt buộc hết hạn để tận dụng khoản phí bảo hiểm đó. Nếu phí bảo hiểm giảm do sự ra đời sắp tới của quỹ ETF, nó sẽ làm giảm mức độ phổ biến của việc mua GBTC theo NAV cho mục đích đó.

•           Các nhà phân tích của JPMorgan ước tính giao dịch kiếm tiền từ GBTC cao cấp có thể chiếm khoảng 15% lượng cổ phiếu GBTC đang lưu hành.

•           Triển vọng về một quỹ ETF bitcoin và kết quả là phí bảo hiểm GBTC giảm dần cũng có thể khiến một số nhà đầu tư tổ chức đã mua vào nửa cuối năm ngoái bán ra khi thời hạn khóa sáu tháng của họ hết hạn, tiếp tục gây áp lực giảm đối với phí bảo hiểm GBTC, các nhà phân tích đã viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây