Ethereum (ETH) xác định lại phạm vi của cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng với các hợp đồng thông minh tốt hơn

0
2042

Điều quan trọng đang xảy ra trên Mạng Ethereum là việc chuyển đổi sang giao thức Proof of Stakes. Điều này đang xảy ra vì PoS có nhiều lợi ích hơn PoW.

Quá trình chuyển đổi sang PoS bắt đầu bằng việc triển khai thành công fork Constantinople đã được nâng cấp với 5 EIP (Đề xuất cải tiến Ethereum). Với việc triển khai Constantinople, Ethereum đã đạt được sự ổn định tốt hơn.

POS được ưa thích hơn PoW vì nó cung cấp nhiều tốc độ, năng lượng, khả năng mở rộng và hiệu quả hơn. PoS sẽ đóng góp một cách tuyệt vời để cải thiện việc áp dụng công nghệ blockchain của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Không chỉ là tiền tốt hơn, Ethereum còn là một hợp đồng hiệu quả và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Họ chuyên về các hợp đồng được lập trình sẵn. Các hợp đồng này có thể được thực hiện mà không cần một bên trung gian. Các nhà phát triển xây dựng các nền tảng thực sự phi tập trung, không tin cậy và dựa trên sự đồng thuận.

Ngành chuỗi cung ứng là một quá trình kinh doanh có nhiều bên tham gia và việc truy xuất nguồn gốc rất phức tạp, nhưng với sự ra đời của PoS, tương lai của ngành chuỗi cung ứng sẽ thay đổi đáng kể. Sự phát triển của trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng với sự ra đời của PoS dự kiến ​​sẽ rất tuyệt vời.

PoW làm cho việc khai thác không còn lợi nhuận nữa do tiêu thụ năng lượng cao và bây giờ PoS đang được giới thiệu để giải quyết vấn đề này. Đáng chú ý, những người xác thực PoS được trả một khoản phí giao dịch do mạng xác định, được gọi là giá gas.

Có các cơ chế có sẵn với PoS khiến cuộc tấn công 51% rất khó xảy ra.

Ethereum (ETH) để thay đổi thế giới của chuỗi cung ứng


Hầu hết mọi sản phẩm tồn tại đều có một chuỗi cung ứng. Điều này bao gồm việc cung cấp thực phẩm, thuốc kê đơn, thông qua kim cương. Mọi người tham gia làm việc với tập dữ liệu của riêng họ theo thời gian thực chắc chắn rằng các chi tiết không bị giả mạo vì không có cơ quan trung ương. Vì vậy, khi họ kiểm tra dữ liệu của mình, họ chắc chắn rằng không ai đã can thiệp vào nó.

Cho dù đó là về việc xác định nguồn ô nhiễm, giảm chi phí vận hành hay tính xác thực của sản phẩm, có rất nhiều việc có thể làm được với blockchain.

Một số công nghệ đột phá khác như Robotics, in 3D, AI, IOT và Xe tự hành đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết; tuy nhiên, Blockchain đã không thể phát triển vì những hạn chế về vấn đề tiêu thụ năng lượng và khả năng mở rộng.

Có một số ngành có lợi ích chồng chéo. Khi tất cả cùng làm việc thì vấn đề được giải quyết trong quản lý chuỗi cung ứng của một lĩnh vực công nghiệp này cũng sẽ hữu ích cho lĩnh vực khác. Mạng Ethereum cung cấp cơ sở hạ tầng sẽ thực sự biến đổi chuỗi cung ứng với PoS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây