Ethereum Fractal gợi ý phần đầu đang ở… Hiện tại

0
1038

Khi Bitcoin cuối cùng bắt đầu nguội đi, vốn bắt đầu chảy vào Ethereum gây ra một sự đột phá lớn . Sự gia tăng nhanh chóng đã đưa altcoin này lên mức tăng hơn 50% chỉ trong hai ngày, nhưng việc bán tháo đã ngăn chặn xu hướng bùng nổ của mã thông báo theo dõi.

Tiền điện tử đang tăng giá và không thể loại trừ khả năng tăng giá nữa. Nhưng một Fractal gần giống với sự gia tăng của các altcoin từ năm 2018 đến năm 2019 đã được phát hiện. Và nếu Fractal hoạt động như một lộ trình của những gì mong đợi, thì đỉnh có thể là ở thời điểm hiện tại.

Fractal được tìm thấy trên biểu đồ Ethereum có thể dẫn đến điều chỉnh

Thị trường tiền điện tử lại tăng giá nhờ Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đây và thu hút sự chú ý cũng như nguồn vốn của các nhà đầu cơ ở khắp mọi nơi.

Các tổ chức hiện nhận ra tiềm năng mà tài sản cực kỳ khan hiếm có và nó đã khiến tầng lớp nhà đầu tư giàu có cân nhắc xem loại tiền điện tử nào khác có thể có đề xuất giá trị tương tự.

Các nhà đầu tư không cần phải nhìn xa hơn những altcoin được xếp hạng hàng đầu và đồng tiền này đứng ngay sau Bitcoin. Trong khi Bitcoin là động lực chính của phần còn lại của ngành, Ethereum là nền tảng mà hầu hết các altcoin khác được xây dựng .

Bởi vì altcoin này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại, FOMO gần đây đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử tập trung vào hợp đồng thông minh trước khi tài sản này được định giá lại nhanh như Bitcoin vào năm 2020.

Mặc dù tiền điện tử đầu tiên đã có thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng Ethereum vẫn chưa làm được điều đó. Và theo một Fractal tiềm năng xuất hiện trên biểu đồ giá ETHUSD, đỉnh tạm thời ngắn hạn có thể nằm trước khi nó xuất hiện.

Tại sao bất kỳ hàng đầu nào là tạm thời trước khi cuộc biểu tình cuối cùng của mùa Altcoin

Fractals là các mô hình lặp lại hình thành trên biểu đồ giá của tài sản – có khả năng là do các mô hình cảm xúc của nhà đầu tư theo chu kỳ. Bởi vì tiền điện tử là một loại tài sản đầu cơ, nó đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý của nhà đầu tư.

Khi tài sản tăng giá, chúng tăng giá trị mạnh hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì trong thế giới tài chính truyền thống và khi sụp đổ, chúng sẽ quét sạch hầu hết các cuộc biểu tình trước đó.

Trong biểu đồ trên, mô hình nêm tăng dần – thường là cấu trúc giảm – phá vỡ hướng lên đã đưa tiền điện tử vào chế độ tăng giá. Từ mức đáy 80 đô la vào khoảng cuối năm 2018, Ether đã tăng lên đến 360 đô la cho mỗi đồng xu . Cuối cùng, nó đã giảm 75% trở lại khoảng 90 đô la vào năm 2020.

Sau khi mức thấp đó được kiểm tra lại, niềm tin vào xu hướng tăng đã chuyển sang mức cao và chưa đầy 12 tháng sau, altcoin hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức trên 1.000 đô la . Hành động giá vào năm 2020, hiện giống với cùng một mô hình chính xác dẫn đến hàng đầu năm 2019, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Không chỉ hai nêm tăng dần phá vỡ một phần của mô hình lặp lại mà chỉ số sức mạnh tương đối cũng hiển thị các kết quả tương tự như mô hình trước đó.

Từ đột phá nêm, một đợt tăng mạnh đã kết thúc cuộc biểu tình. Tuần này, Ethereum đã thoát ra khỏi sự hình thành biểu đồ tăng dần khác, dẫn đến một đợt tăng dốc khác.

Theo mô hình fractal, mức cao nên được thiết lập sau khi sự đột phá nêm hết xung lượng. Và mặc dù không có gì cho biết nếu Fractal có hiệu lực cho đến khi nó hoàn thành, thì điều thú vị là cả hai mũi nhọn từ đỉnh của nêm đều đạt đến cùng một đường xu hướng đứt nét màu đỏ.

Liệu các altcoin hàng đầu trên thị trường tiền điện tử có chịu chung số phận như lần trước? Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng Lý thuyết sóng Elliott cho thấy rằng ít nhất các altcoin sẽ chứng kiến sự điều chỉnh 38,6% trước khi nó tiếp tục tăng vượt xa mức đỉnh cũ của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây