Ethereum trong lãnh thổ ATH so với USD, nhưng khác xa với ATH so với Bitcoin

0
2105

Mặc dù Ethereum (ETH) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) so với lãnh thổ đô la Mỹ ngày hôm nay, nó vẫn còn nhiều satoshi so với ATH so với bitcoin (BTC). (Cập nhật lúc 12:09 giờ UTC với dữ liệu giá mới nhất. Cập nhật lúc 13:39 UTC với hai đoạn cuối.)

Ba năm sau khi đạt đến đỉnh cao, Ethereum có thể sẽ sớm vượt qua nó. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào ngày 13 tháng 1 năm 2018, với giá 1.432 USD mỗi đồng xu, theo Coinpaprika. Như đã báo cáo, Coingecko đã đưa con số ở mức 1.448,18 USD trên trang ETH của mình. Messari giảm một chút với 1.431,77 USD, trong khi Coincodex cao hơn đáng kể ở mức 1.570 USD. Và Bitinfocharts có giá thấp nhất trong lô là 1.355,59 USD.

Trong cả hai trường hợp, khi ETH tăng giá, nó đã giảm trở lại trong những tháng tiếp theo, chỉ bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2020 và đặc biệt là những tuần đầu tiên của năm 2021.

Đồng tiền thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng 14% trong một ngày, 28% trong một tuần và 118% trong một tháng, giao dịch ở mức 1.417 USD (12:07 PM UTC) sau khi đạt 1.424 USD vào đầu ngày hôm nay.

Tuy nhiên, chống lại BTC, vẫn còn rất xa để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. Ở đây, câu chuyện diễn ra hơi khác một chút. Đỉnh cao đã đạt được sớm hơn so với USD – vào tháng 6 năm 2017, khi ETH 1 trị giá 0,154 BTC. (Trong khi đó, nói vui, số BTC này trị giá 406 USD vào thời điểm đó và hiện tại là khoảng 5.700 USD.)

Tuy nhiên, một ETH chỉ trị giá 0,038 BTC tại thời điểm viết bài. Đó là sự khác biệt 75%. Hơn nữa, trong khi các mức tăng đột biến ngắn hạn đáng chú ý trên quy mô thời gian ngắn hơn, được thu nhỏ để quan sát toàn bộ vòng đời của ETH, giá trị của BTC ít nhiều không thay đổi kể từ tháng 9 năm 2018.

Biểu đồ giá ETH:

Ethereum In ATH Territory Against USD, But Far from ATH Against Bitcoin 102


Nguồn: coinpaprika.com

Điều đó nói rằng, tính theo USD, ETH dường như vẫn đang trong chế độ tập hợp, hướng tới mục tiêu cao hơn – tăng hơn 23% trong một tuần, so với 1% của bitcoin – trong khi BTC đã giao dịch trong khoảng từ 35.000 USD đến 37.000 USD cho bốn ngày qua, hiện đang ở mức 37.331 USD. Ngoài ra, trong khi BTC tăng giá gần 329% trong một năm, ETH đã tăng gần 740% trong cùng thời gian đó.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: “Bitcoin đã ở trong một phạm vi trong vài tuần qua, điều này tạo thời gian cho vốn xoay vòng” sang các tài sản kỹ thuật số khác.

Theo nhà kinh tế và nhà kinh doanh Alex Krüger, “Ethereum sẽ sớm vượt qua cấp độ tiếp theo”, trong khi các mức “cần theo dõi vượt mức cao nhất mọi thời đại” là 1500 USD, 1600 USD, 1920 USD, 2000 USD, 2240 USD, 2500 USD và 2750 USD, ông nói.

Theo một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, Ryan Watkins, có rất nhiều lý do để lạc quan về ETH, vì khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đang diễn ra theo hình parabol. Theo Coinpaprika.com, khối lượng đã tăng từ 20,76 tỷ USD lên 30 tỷ USD (và từ 565,961 BTC lên 813,405 BTC) trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 1, trong khi cũng ở mức 30 tỷ USD bốn ngày trước.

Trong khi đó, một vài ngày trước, công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã lưu ý rằng tỷ lệ ETH trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm và chuyển sang ví chủ sở hữu ngoại tuyến, gọi đó là “một trong những dấu hiệu hứa hẹn nhất đối với những người đầu cơ ETH”. Hôm nay, họ đã tweet rằng, như đã được “dự đoán trong nhiều tuần qua, Ethereum cuối cùng đã tạo ra sự tách biệt khỏi Bitcoin khi tích lũy cá voi phi sàn giao dịch tăng mạnh và mã thông báo ETH di chuyển khỏi sàn giao dịch.”

Và tất cả những điều này đã nói, khi nói đến ATH, có thể là bitcoin hoặc ethereum, có một số bất đồng về mức trần lịch sử của chúng thực sự là gì, vì các nền tảng khác nhau cung cấp dữ liệu hơi khác nhau. Tuy nhiên, khá nhiều người đang để mắt đến giá ETH, chờ đợi xem nó phá kỷ lục (tính theo USD) và / hoặc mong đợi đồng xu nở rộ trong một mùa thay thế.

“Mặc dù Ethereum hiện đang chịu phí gas cao, ETH 2.0 và việc chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ tạo ra một cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng hơn cho các ứng dụng DeFi. Vào cuối năm ngoái, có thông báo rằng 100.000 ETH đã bị khóa trong Tiền gửi Ethereum 2.0 Kadan Stadelmann, Giám đốc Công nghệ của Komodo (KMD), cho biết trong một bình luận qua email, với số lượng lớn các quỹ bị khóa này, cộng với nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính lớn muốn tham gia vào blockchain, đã tạo ra nhu cầu gia tăng ở cấp độ vĩ mô.

“Đối với khán giả chính, Ethereum luôn là người anh em họ ít được biết đến hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên, thời gian này, chúng ta đang thấy nhiều phương tiện truyền thông nhận thức và hiểu rõ hơn về Ethereum là gì và chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 với tư cách là ngành Tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển và dần dần được chấp nhận “, Samantha Yap, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại YAP Global, một cơ quan PR chuyên về các công ty fintech, blockchain và tiền điện tử, cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây