Etoro cảnh báo khách hàng nên tạm dừng các lệnh mua tiền điện tử do ‘nhu cầu chưa từng có’

0
1490

Etoro, một nền tảng giao dịch và đầu tư, đã cảnh báo khách hàng của mình phải chịu đựng những hạn chế có thể xảy ra đối với các lệnh mua của họ vào cuối tuần tới. Công ty cho biết họ có thể bị buộc phải thực hiện bước này và các bước khác nếu nhu cầu tiền điện tử tăng cao chưa từng có và được dự đoán trước xảy ra.

Nhu cầu chưa từng có và tính thanh khoản hạn chế


Cảnh báo của công ty Israel tuân theo sự hạn chế “khả năng giao dịch tiền điện tử ký quỹ” của các nhà đầu tư châu Âu trong tuần qua. Theo báo cáo, công ty đã đưa ra quyết định này để “đối phó với những rủi ro tăng cao trên thị trường.”

Thông báo của Etoro, ngụ ý rằng nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử vẫn ở mức cao, được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi giá BTC giảm hơn 20% trong vòng chưa đầy 48 giờ. Sự lao dốc này khiến giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm từ hơn 1,1 nghìn tỷ USD xuống 854 tỷ USD. Trong khi đó, đợt lao dốc gần đây của BTC xảy ra ngay sau khi tiền điện tử này thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là hơn 41,900 đô la.

Tuy nhiên, trong thông báo của mình, Etoro gợi ý rằng nhu cầu đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang vượt xa nguồn cung. Trong email gửi cho khách hàng vào ngày 13 tháng 1, Etoro nói:

Nhu cầu chưa từng có về tiền điện tử, cùng với tính thanh khoản hạn chế, đặt ra những thách thức đối với khả năng hỗ trợ các lệnh mua của chúng tôi vào cuối tuần. Do đó, chúng tôi có thể cần đưa ra các giới hạn đối với các lệnh mua tiền điện tử vào cuối tuần.

Do đó, như một phần của các bước để hạn chế nhu cầu chưa từng có này, Etoro cho biết họ có thể đặt “mức tiếp xúc tối đa cho mỗi tài sản tiền điện tử cho mỗi khách hàng”. Ngoài ra, nền tảng giao dịch có thể xem xét “tạm thời đình chỉ khả năng đặt lệnh mua tiền điện tử mới.”

Biến động đáng kinh ngạc


Hơn nữa, một báo cáo trích dẫn một phát ngôn viên giấu tên của Etoro nói rằng “thị trường tiền điện tử đang cực kỳ biến động vào thời điểm hiện tại và những ngày cuối tuần là thách thức lớn nhất”. Sự biến động thị trường này được thể hiện bằng bitcoin mà vào ngày 13 tháng 1 đã lấy lại 10% giá trị trong 24 giờ giao dịch.

Etoro Warns Customers to Brace for Suspension of Crypto Buy Orders due to an 'Unprecedented Demand'

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 39.341 đô la và vốn hóa thị trường của nó là khoảng 733 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây