FCA đưa ra cảnh báo mới về tiền điện tử cho các nhà đầu tư Vương quốc Anh

0
1907

Mới ban hành lệnh cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho các nhà giao dịch bán lẻ, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra những cảnh báo mới về các khoản đầu tư tiền điện tử cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại trong nước đang áp dụng quan điểm chống tiền điện tử hơn, từ chối nhận tiền gửi từ các nguồn tiền ảo ngay cả khi chính phủ dường như thiết lập khuôn khổ quy định cho tài sản kỹ thuật số và stablecoin sau khi cải tiến fintech hậu Brexit.

FCA cảnh báo người tiêu dùng Vương quốc Anh chống lại các HYIP tiền điện tử
Trong một thông cáo phát hành vào thứ Hai (ngày 11 tháng 1 năm 2021), FCA khuyên người tiêu dùng nên cảnh giác với các công ty quảng cáo các chương trình đầu tư lợi nhuận cao (HYIP). Theo cơ quan giám sát quản lý của Vương quốc Anh, các khoản đầu tư vào các tài sản này có nguy cơ thua lỗ đáng kể.

Một đoạn trích từ thông báo của FCA có nội dung:

“Giống như tất cả các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ, người tiêu dùng nên đảm bảo rằng họ hiểu những gì họ đang đầu tư, những rủi ro liên quan đến việc đầu tư và bất kỳ biện pháp bảo vệ quy định nào được áp dụng.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng với các công ty liên hệ với họ “ngoài luồng” quảng bá đầu tư tiền điện tử. Theo thông cáo báo chí, người tiêu dùng nên luôn kiểm tra trang web của FCA để xem các công ty như vậy có nằm trong danh sách đen của những kẻ lừa đảo đã biết hay không.

Trở lại vào tháng 2 năm 2020, FCA đã giới thiệu các quy tắc mới cho các doanh nghiệp tiền điện tử, mở rộng quy định quản lý đối với bối cảnh tiền điện tử của Vương quốc Anh. Các quy tắc này có hiệu lực vào ngày 10 tháng 1 năm 2021, bắt buộc tất cả các công ty tiền điện tử ở Vương quốc Anh phải đăng ký với cơ quan quản lý.

Vào tháng 12 năm 2020, FCA đã mở rộng thời gian xem xét cho các công ty tiền điện tử đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động. Vào thời điểm đó, động thái này là cần thiết để cung cấp thêm thời gian cho cơ quan quản lý xử lý tồn đọng các hồ sơ đang chờ xử lý.

Cảnh báo hôm thứ Hai sẽ đến vài ngày sau khi lệnh cấm của FCA đối với giao dịch phái sinh tiền điện tử bán lẻ có hiệu lực.

Xung đột chính sách tiền điện tử của Vương quốc Anh


Một mặt, chính phủ cho biết họ đang xem xét việc tạo ra các quy định rõ ràng cho tiền điện tử và stablecoin. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Kho bạc của Nữ hoàng (HM) đã kêu gọi ý kiến ​​công chúng về khuôn khổ quy định về tiền điện tử được lên kế hoạch của mình bao gồm các trường hợp miễn trừ cho Bitcoin và các tài sản tiện ích khỏi các tiêu chuẩn tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, các ngân hàng của Vương quốc Anh được cho là cấm khách hàng gửi lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử. Theo các báo cáo, một số ngân hàng đang cảnh giác với việc chấp nhận chuyển tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử vì lo ngại rửa tiền.

Với các giao thức chống rửa tiền (AML) là một phần của các quy tắc tiền điện tử do Kho bạc đề xuất, tình huống này có thể được giải quyết sau khi các quy định được lên kế hoạch trở thành luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây