FinCEN áp dụng quy định mới cho Crypto Holdings tại các Sở giao dịch nước ngoài

0
1951

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã thông báo rằng họ sẽ sớm đề xuất quy định mới ảnh hưởng đến việc nắm giữ tiền điện tử tại các sàn giao dịch nước ngoài. Đề xuất này khác với đề xuất mà FinCEN đề xuất gần đây trên ví tiền điện tử.

Quy tắc tiền điện tử mới của FinCEN


FinCEN, một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã đưa ra một thông báo vào thứ Năm liên quan đến yêu cầu nộp đơn mới cho tiền điện tử. FinCEN chi tiết:

Hiện tại, các quy định về Báo cáo của Ngân hàng nước ngoài và Tài khoản Tài chính (FBAR) không xác định tài khoản nước ngoài nắm giữ tiền ảo là một loại tài khoản phải báo cáo.

Thông báo cho biết thêm rằng văn phòng “dự định đề xuất sửa đổi các quy định thực hiện Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) liên quan đến các báo cáo về tài khoản tài chính nước ngoài (FBAR) để bao gồm tiền ảo như một loại tài khoản có thể báo cáo.”

Shehan Chandrasekera, Trưởng bộ phận Chiến lược Thuế tại Cointracker, giải thích rằng “FBAR là một biểu mẫu bạn nộp cho tờ khai thuế nếu bạn có bất kỳ tài sản tài chính nước ngoài nào trên 10 nghìn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.” Ông nói rõ, “Không có khoản thuế nào phải trả với hình thức này, chỉ cần tiết lộ thêm.”

Marc Boiron, luật sư tại Manatt, nhận xét: “Tạm biệt các sàn giao dịch không thuộc Hoa Kỳ… Các FBAR sẽ cần phải được nộp cho các tài khoản tiền ảo không thuộc Hoa Kỳ.” Anh nhấn mạnh:

Việc vô tình không nộp FBAR có thể bị phạt dân sự 10.000 đô la cho mỗi vi phạm.

Adam Cochran, chiến lược gia của Duckduckgo, cho biết: “Một ví dụ khác về việc tiếp cận quá mức quy định của Hoa Kỳ”. “Hoàn toàn điên rồ – nhưng quy tắc này sẽ là thứ mà FinCEN sẽ sử dụng để thực hiện sau khi trao đổi quốc tế một cách rộng rãi hơn.”

Luật sư Jake Chervinsky mô tả rằng đề xuất này “dường như nhắm mục tiêu đến người dùng của các sàn giao dịch không thuộc Hoa Kỳ” và ông tin rằng đề xuất này “không nên áp dụng cho các tài sản tự lưu giữ”. Ông cho rằng lý do của đề xuất có thể là trốn thuế hoặc “đưa các công ty tiền điện tử không thuộc Hoa Kỳ tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.” FinCEN hiện cũng đang cố gắng thực hiện các quy tắc liên quan đến ví tiền điện tử trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Trump.

Bạn nghĩ gì về quy tắc mới này mà FinCEN sẽ đề xuất? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây