FinCEN kéo dài thêm thời gian bình luận cho các quy tắc tiền điện tử gây tranh cãi

0
1933

Ngành công nghiệp hiện có 60 ngày để cung cấp phản hồi về đề xuất này.Giám đốc FinCEN Kenneth Blanco thông báo việc xây dựng quy tắc được đề xuất sẽ được mở rộng hơn nữa.

Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đang tiếp tục kéo dài thời gian bình luận cho một quy tắc được đề xuất gây tranh cãi yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thu thập và lưu trữ thông tin đối tác cho các giao dịch vào ví không lưu trữ.

FinCEN đã thông báo về động thái hôm thứ Ba , nói rằng tất cả các bình luận sẽ đến hạn sau 60 ngày kể từ khi thay đổi được nộp cho Cơ quan Đăng ký Liên bang, nhật ký của chính phủ Hoa Kỳ. Động thái này là một thắng lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã phàn nàn rằng thời hạn 15 ngày trước đó là quá ngắn. FinCEN trước đây đã kéo dài thời gian bình luận thêm 15 ngày đối với quy tắc báo cáo giao dịch tiền tệ được đề xuất và 45 ngày đối với quy tắc thu thập dữ liệu đối tác.

Quy tắc được đề xuất vào cuối năm 2020 và sẽ đặt ra gánh nặng không nhỏ cho các sàn giao dịch trong việc thu thập tên và địa chỉ của những cá nhân sở hữu ví không lưu trữ hoặc ví riêng. Ngành công nghiệp đã từ chối đề xuất, tuyên bố rằng nó có thể phá vỡ các ứng dụng tài chính phi tập trung và tạo ra một honeypot dữ liệu có thể gây rủi ro cho thông tin cá nhân.

Khía cạnh báo cáo giao dịch tiền tệ sẽ yêu cầu các sàn giao dịch gửi báo cáo cho các giao dịch có giá trị trên 10.000 đô la mỗi ngày. Quy tắc này sẽ giống với các yêu cầu ngân hàng hiện có đối với các giao dịch fiat, mặc dù có những câu hỏi về việc liệu địa chỉ ví có được đưa vào các báo cáo này hay không.

Quy tắc đối tác sẽ khó tuân thủ hơn.

“Tất cả các nhận xét đối với NPRM bây giờ sẽ đến hạn sau 60 ngày kể từ ngày công bố Thông báo Gia hạn này trong Sổ đăng ký Liên bang,” thông báo hôm thứ Ba cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận vào tối thứ Hai. Đề xuất FinCEN là một vấn đề cô đã được hỏi trước khi bỏ phiếu.

“Tôi biết các quy tắc do FinCEN đề xuất vào tháng 12 năm 2020 về cách một số tài sản kỹ thuật số được xử lý theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng,” cô nói trong một phản hồi bằng văn bản. “Tôi đồng ý về sự cần thiết phải đảm bảo sự tham vấn và đóng góp ý kiến ​​đầy đủ từ các bên liên quan. Nếu được xác nhận, tôi dự định đảm bảo việc xem xét đầy đủ và thực chất các đề xuất, trong đó sẽ bao gồm đánh giá về cách đảm bảo đầu vào phù hợp từ các bên liên quan ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây