FinCEN kéo dài thời gian bình luận cho quy tắc ví tiền điện tử gây tranh cãi

0
960

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính đang kéo dài thời gian bình luận của mình cho một quy tắc giám sát gây tranh cãi mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang trong vòng tay.

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) cho biết hôm thứ Năm họ sẽ mở lại thời gian xây dựng quy tắc được đề xuất thêm 15 ngày đối với các yêu cầu báo cáo và 45 ngày nữa đối với yêu cầu về lưu trữ hồ sơ và yêu cầu báo cáo đối tác.

Được đệ trình lần đầu vào ngày 18 tháng 12 , các đề xuất sẽ yêu cầu các sàn giao dịch lưu trữ thông tin tên và địa chỉ đối với những khách hàng chuyển hơn 3.000 đô la tiền điện tử mỗi ngày vào ví tiền điện tử tư nhân và gửi báo cáo giao dịch tiền tệ cho những khách hàng giao dịch trên 10.000 đô la mỗi ngày.

Những người chỉ trích quy tắc cũng cho rằng về mặt kỹ thuật, một số dự án sẽ không thể tuân thủ vì các hợp đồng thông minh và các công cụ phân quyền của tác giả không có thông tin tên hoặc địa chỉ để cung cấp.

Có lẽ quan trọng nhất, việc gia hạn 15 ngày có nghĩa là Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người được cho là đang dẫn đầu nỗ lực này, sẽ mãn nhiệm vào thời điểm kết thúc các bình luận, có lẽ cho phép FinCEN kết hợp tốt hơn phản hồi của ngành.

Trong thông báo công khai của mình , FinCEN đã viết rằng các yêu cầu báo cáo được đề xuất “về cơ bản tương đương với các yêu cầu báo cáo CTR hiện có áp dụng cho các giao dịch bằng tiền tệ” và gọi đề xuất là “quan trọng” để đóng các lỗ hổng mà bọn khủng bố hoặc các tác nhân độc hại khác có thể sử dụng. Đây là phần sẽ thấy gia hạn 15 ngày cho các bình luận.

FinCEN ít phô trương hơn về việc lưu giữ hồ sơ và chi tiết đối tác, chỉ viết, “FinCEN đang cung cấp một khoảng thời gian dài hơn do có phần phức tạp hơn của những khía cạnh đó của quy tắc đề xuất và các vấn đề khác nhau được xác định trong các nhận xét nhận được trong thời gian nhận xét ban đầu.”

Đây là phần gây ra nhiều tranh cãi nhất trong ngành, nhận được hơn 7.000 bình luận từ ngành, với đa số người phản hồi chỉ trích quy tắc hoặc tốc độ mà nó được thực hiện.

Phần mở rộng không có nghĩa là quy tắc sẽ không được triển khai; vẫn hoàn toàn có khả năng FinCEN sẽ chọn chạy với quy tắc sau khi phiên bản cuối cùng được xuất bản.

Đồng hồ mới khởi động lại khi tài liệu được xuất bản trong Sổ đăng ký Liên bang, nhật ký của quốc gia. Theo các tài liệu công khai, đây sẽ là ngày 15 tháng 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây