FinCEN muốn công dân Hoa Kỳ tiết lộ khoản đầu tư tiền điện tử ra nước ngoài trị giá 10 nghìn đô la trở lên

0
1014

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), cánh của Bộ Tài chính Hoa Kỳ có nhiệm vụ theo dõi các vi phạm pháp lý tiềm ẩn đối với luật tài chính trong nước, muốn người Mỹ báo cáo nếu họ có hơn 10.000 đô la tiền điện tử với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính hoặc tài sản ảo nước ngoài.

FinCEN đã công bố ý định sửa đổi các quy định về Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (FBAR) trong một thông báo xây dựng quy tắc được công bố vào đêm Giao thừa, chỉ ba tuần trước khi lãnh đạo Bộ Tài chính dự kiến thay đổi.

Theo một thông báo ngắn gọn được công bố hôm thứ Năm, “FinCEN dự định đề xuất sửa đổi các quy định thực hiện Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) liên quan đến các báo cáo về tài khoản tài chính nước ngoài (FBAR) để bao gồm tiền ảo như một loại tài khoản có thể báo cáo.”

Nó không cung cấp lịch trình về thời điểm đề xuất mới này có thể được xuất bản hoặc thực hiện.

Thay đổi quy tắc dường như sẽ mang lại các quy tắc FBAR xung quanh việc nắm giữ tiền điện tử phù hợp với tiền mặt được giữ bên ngoài Hoa Kỳ bởi các công dân hoặc những người Hoa Kỳ khác. Nó có thể có tác động dễ thấy nhất đối với người dùng của các sàn giao dịch tiền điện tử như Bitstamp và Bitfinex.

Hiện tại, FBAR phải được nộp bởi những cá nhân có tổng số tiền trên 10.000 đô la trong tài khoản tài chính nước ngoài, bao gồm cả tiền tệ. Tuy nhiên, các quy định hiện hành không chỉ định tiền ảo là tài khoản có thể báo cáo FBAR. Sửa đổi này sẽ chấm dứt quyền miễn trừ đó.

Theo trang web của Sở Thuế vụ (IRS), các FBAR phải bao gồm tên trên tài khoản, số tài khoản, tên và địa chỉ của ngân hàng nước ngoài, loại tài khoản và giá trị tối đa được nắm giữ trong năm.

Các cá nhân không nộp đơn sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả tiền phạt, theo trang web.

Điều không rõ ràng là những thông tin bổ sung mà chủ sở hữu tiền điện tử có thể phải nộp, chẳng hạn như địa chỉ blockchain.

Thông báo hôm thứ Năm được đưa ra chỉ vài ngày trước giai đoạn bình luận công khai cho một sáng kiến FinCEN khác – một sáng kiến yêu cầu các sàn giao dịch lưu trữ thông tin khách hàng khi chuyển hơn 3.000 đô la tiền điện tử sang ví không lưu trữ và gửi Báo cáo giao dịch tiền tệ cho các giao dịch tổng hợp hơn 10.000 đô la tiền điện tử mỗi ngày – kết thúc.

Thông báo công khai, được công bố chỉ một tuần trước Giáng sinh, đã thu hút sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử vì tác động tiềm tàng của nó đối với các dự án tiền điện tử khác nhau và có thời gian bình luận ngắn hơn bình thường trong các ngày lễ liên bang của Hoa Kỳ.

Nếu cả hai quy tắc đề xuất này được thực hiện, người dân Hoa Kỳ có thể phải báo cáo việc nắm giữ và giao dịch tiền điện tử vượt quá 10.000 đô la bất kể chúng được giữ ở đâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây