Gã khổng lồ chơi game Hàn Quốc có kế hoạch mua Bithumb trao đổi tiền điện tử với giá 460 triệu đô la

0
2144

Nexon, tập đoàn trò chơi trị giá hàng tỷ đô la của Hàn Quốc, được cho là đang lên kế hoạch mua 65% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn Bithumb trong một thỏa thuận trị giá khoảng 500 tỷ won (460 triệu đô la).

● Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, Nexon sẽ mua tất cả cổ phiếu thuộc sở hữu của chủ tịch Bithumb Lee Jung Hoon, bao gồm một số cổ phiếu khác với tổng giá trị lên tới 65% cổ phiếu đang lưu hành của sàn giao dịch.

● Kể từ đó, gã khổng lồ trò chơi điện tử niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với người bán để tạo thuận lợi cho giao dịch. Các báo cáo cho biết biên bản ghi nhớ đã được ký vào đầu tháng này.

● Nexon đã sở hữu hai sàn giao dịch tiền điện tử khác – Korbit, sàn giao dịch lớn thứ ba của Hàn Quốc và sàn giao dịch Châu Âu Bitstamp, mà họ đã mua lại với giá khoảng 80 triệu USD và 400 triệu USD, ba năm trước.

● Bithumb, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Hàn Quốc, đã bị rung chuyển bởi các vấn đề gian lận liên quan đến nhân viên hàng đầu của công ty. Các nhà chức trách ở quốc gia châu Á hiện đang điều tra nền tảng gian lận tài chính liên quan đến 25 triệu USD.

● Lee Jung Hoon, chủ tịch, bị cáo buộc bỏ túi hàng triệu đô la bằng cách bán mã thông báo của Bithumb cho khách hàng mà không niêm yết. Kết quả của vụ gian lận, sàn giao dịch đã được rao bán vào năm ngoái.

● Được thành lập vào năm 1994, Nexon là một công ty lớn trong ngành công nghiệp game toàn cầu. Một số tựa game nổi tiếng nhất của nó bao gồm Dungeon & Fighter, Kart Rider và Nexus: The Kingdom of the Winds.

● Cổ phiếu của Nexon giảm 0,16% xuống 3.180 yên Nhật (30,8 USD) trong phiên giao dịch tại Tokyo vào thứ Năm. Công ty tự hào có giá trị vốn hóa thị trường là 2,82 nghìn tỷ yên (27,3 tỷ USD).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây