Gã khổng lồ truyền thông Thụy Sĩ cho biết Bitcoin đang trở nên “được xã hội chấp nhận”

0
1344

Với giá bitcoin sụt giảm kể từ sau sự cố Thứ Năm Đen, nhiều nhà bán lẻ và tổ chức đang áp dụng tiền điện tử số một như một lựa chọn đầu tư khả thi.

Nỗi sợ mất giá tiền tệ đã đẩy các nhà đầu tư sang Bitcoin


Theo ấn phẩm Blick của Thụy Sĩ vào thứ Hai (ngày 11 tháng 1 năm 2021), giá Bitcoin tăng đột biến gần đây là kết quả của sự quan tâm ngày càng tăng từ khu vực tổ chức. So với những năm trước, nhiều công ty chuyển sang sử dụng tiền điện tử hàng đầu để phục vụ như một hàng rào chống lại lạm phát.

Sau vụ tai nạn Thứ Năm Đen xảy ra vào ngày 11 tháng 3 năm 2020 do hậu quả của đại dịch coronavirus, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng. BTC lần đầu tiên vượt qua con số ATH (ATH) cao nhất mọi thời đại năm 2017 để thiết lập ATH mới vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, giá của tài sản tiền điện tử đã tăng lên, gần đây đã đạt mức ATH mới trên 40.000 đô la.

Trong khi đó, có một số yếu tố gây ra đợt tăng giá của Bitcoin, với yếu tố chính là đầu tư tổ chức. Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng “tiền lớn”, với các công ty khổng lồ như Microstrategy, Guggenheim, Ruffer Investment, cũng như các cá nhân giàu có như Paul Tudor và Stanley Druckenmiller đầu tư vào BTC.

Ngoài ra, các chính sách ôn hòa được các nhà lãnh đạo thế giới áp dụng đã khiến các nhà đầu tư tìm kiếm những lựa chọn thay thế tốt hơn, theo Adriel Jost, giám đốc điều hành tại công ty cố vấn đầu tư WPuls. Jost lưu ý rằng các nhà đầu tư lo ngại về việc các ngân hàng Trung ương liên tục in tiền sau khi bùng phát COVID-19, có thể gây ra sự mất giá của các đồng tiền có chủ quyền.

Giám đốc điều hành WPuls cho biết:

“Chủ nghĩa hoài nghi về tiền tệ truyền thống đang gia tăng trên toàn thế giới… Chính phủ tài trợ cho nền kinh tế bằng số tiền mới vắt qua cuộc khủng hoảng.”

Để bảo vệ khỏi một cuộc khủng hoảng kinh tế, các nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn như bitcoin, vì bản chất phi tập trung của nó.

Tuy nhiên, trong khi tiền điện tử đang trở nên phổ biến và được xã hội chấp nhận giữa các nhà đầu tư, thì những kẻ lừa đảo cũng đang nhắm đến việc đánh cắp từ những nạn nhân không nghi ngờ. Các chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn cầu đã cảnh báo không nên đưa tiền của họ vào các chương trình đầu tư quảng cáo lợi nhuận hyperbolic.

Như đã báo cáo trước đó của BTCManager, cơ quan giám sát quản lý của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo như vậy. Theo FCA, khách hàng nên lưu ý đến các công ty cung cấp đầu tư vào tiền điện tử với lợi nhuận cao. Việc đầu tư như vậy rất rủi ro và có thể khiến khách hàng mất tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây