Galaxy, Coinbase đặt cược 25 triệu đô la vào DeFi bằng Terra Stablecoin

0
1086

Sự hỗ trợ sẽ giúp Terraform Labs xây dựng nhiều ứng dụng hơn trên blockchain dựa trên Tendermint của nó.Đồng sáng lập Terra là Daniel Shin và Do Kwon

Terraform Labs đã huy động được 25 triệu đô la trong một vòng mới từ Galaxy Digital, Coinbase Ventures, Pantera Capital và những người khác.

Đồng ổn định dành cho người sáng tạo thương mại điện tử đã chứng minh rằng mọi người sẽ sử dụng mã thông báo miễn phí biến động của nó trong tài chính phi tập trung (DeFi), để mua cổ phiếu tổng hợp và có kế hoạch thu hút người dùng blockchain đến nhiều trường hợp sử dụng hơn.

“Chúng tôi mong muốn sử dụng quỹ để xây dựng các phần cơ sở hạ tầng quan trọng trong Giao thức Mirror dành cho tổng hợp, Giao thức Anchor để tiết kiệm và các ứng dụng DeFi sát thủ khác để biến stablecoin theo thuật toán của Terra trở thành trung tâm của phong trào tài chính phi tập trung”, đồng sáng lập Do Kwon của Terraform cho biết trong một thông cáo báo chí.

Terraform Labs đứng sau một nền tảng để đúc các loại stablecoin khác nhau cho thương mại điện tử, bắt chước giá trị của các loại tiền tệ fiat khác nhau. Nó cũng đứng sau ứng dụng thanh toán Chai , một ví thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi ở châu Á và được cung cấp bởi stablecoin.

“Hệ sinh thái Terra đã mang lại lợi ích của tiền có thể lập trình cho thương mại và sẽ làm điều tương tự đối với tài chính,” Paul Veradittakit của Pantera Capital cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các nhà đầu tư trước đây là Hashed , Arrington XRP và Kenetic Capital cũng đã tham gia vào cái mà Terraform Labs gọi là “vòng gây quỹ tăng trưởng”.

“Terra đã thực hiện một trường hợp thanh toán thành công cho hơn 2 triệu người dùng tại thị trường Hàn Quốc và cũng đang phát triển nhanh chóng trong không gian DeFi,” Simon Kim, Giám đốc điều hành của Hashed, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Được thành lập vào năm 2018 , với người đồng sáng lập đứng sau một trong những trang thương mại điện tử lớn hơn của Hàn Quốc, Terra đã ra mắt với sự hỗ trợ 32 triệu đô la từ Binance và Polychain, trong số những người khác. Mỗi stablecoin Terra (chẳng hạn như TerraUSD hoặc đồng theo dõi đồng won của Hàn Quốc, TerraKRW), dựa vào mã thông báo LUNA của hệ thống để duy trì chốt của nó.

LUNA là mã thông báo quản trị cho blockchain, như sách trắng giải thích. Nó được đúc và đốt để thực thi chốt cho bất kỳ stablecoin Terra nào, do đó, mã thông báo quản trị hấp thụ sự biến động để bảo vệ tiện ích của stablecoin của nó.

Chất xúc tác DeFi

Hầu hết các doanh nhân trên Ethereum đồng ý rằng DeFi Summer sẽ không bao giờ xảy ra nếu các stablecoin không được chứng minh là chúng có thể duy trì ổn định .

Các stablecoin Terra rất đáng chú ý vì chúng hoạt động bên ngoài hệ sinh thái Ethereum, nền tảng được liên kết nhiều nhất với DeFi. Blockchain của Terra dựa trên Tendermint, khiến nó trở thành một phần của hệ sinh thái Cosmos lớn hơn.

Terraform nói rằng blockchain của nó tạo ra 13 triệu đô la phí hàng năm. Hệ thống thanh toán của nó, Chai , có 2 triệu người dùng và đạt khối lượng giao dịch 1,2 tỷ đô la bằng cách sử dụng stablecoin TerraKRW, theo dõi giá của đồng won Hàn Quốc.

Mùa hè năm ngoái, Terraform đã giới thiệu một nền tảng tiết kiệm DeFi có tên là Anchor , tạo ra lãi suất tốt hơn cho những người gửi tiết kiệm bằng cách hỗ trợ các mạng bằng chứng cổ phần. Dự kiến ​​ban đầu vào tháng 10 năm 2020, dự kiến ​​hiện tại nó sẽ phát hành vào quý đầu tiên của năm 2021.Đọc thêm : Nhóm Proof-of-Stake để chứng minh DeFi lớn hơn Ethereum

“Trên Anchor, công việc giao thức đã xong nhưng chúng tôi đang tích hợp với một đối tác nổi tiếng để chúng tôi có thể khởi chạy cùng nhau. Gần như vậy, ”Kwon nói với CoinDesk trong một email tiếp theo.

Terraform cũng đã loại bỏ một thị trường chứng khoán tổng hợp mới vào tháng trước có tên là Mirror . Điều này cho phép bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể mua mã thông báo theo giá của bất kỳ cổ phiếu nào trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng các trường hợp sử dụng đó, xây dựng các dự án DeFi mới sử dụng mã thông báo của nó và mở rộng khả năng tương tác của nó với các blockchains bổ sung , Terraform cho biết.

“Chúng tôi yêu thích trường hợp sử dụng mở rộng của sản phẩm thanh toán cơ sở và nhu cầu mới đáng kinh ngạc đối với LUNA mà các sản phẩm như Mirror đang tạo ra,” Michael Arrington, người sáng lập Arrington XRP, nói với CoinDesk trong một tin nhắn văn bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây