Gensler cho biết sẽ được đặt tên là Chủ tịch SEC: Reuters

0
1965

Cựu chủ tịch CFTC đã nhiều lần điều trần trước Quốc hội về tiền điện tử và blockchain.

Gary Gensler, một cựu chiến binh ở Washington và Phố Wall, người đã  nghiên cứu kỹ lưỡng  lĩnh vực tiền điện tử, dự kiến sẽ được Tổng thống đắc cử Joe Biden bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong vài ngày tới, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề nói với Reuters vào thứ Tư.

•           Từng là chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Gensler từng là nhà quản lý tài chính quan trọng cho cựu Tổng thống Barack Obama, dẫn đầu các quy định phái sinh mới   sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông cũng từng phục vụ trong Bộ Tài chính trong chính quyền Clinton.

•           Gần đây hơn, ông cũng đã nhiều lần làm chứng trước Quốc hội về tiền điện tử và blockchain, đẩy lùi  sự so sánh giữa tiền điện tử và các kế hoạch Ponzi  và tuyên bố rằng mã thông báo thư viện vẫn chưa được ra mắt  đáp ứng các yêu cầu về bảo mật  theo luật pháp Hoa Kỳ.

•           Tại Trường Sloan của MIT, Gensler đã giảng dạy một khóa học về tiền điện tử và blockchain,  gọi  công nghệ này là “chất xúc tác cho sự thay đổi trong thế giới tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây