Giá Bitcoin tăng vọt trên Chỉ số Dow Jones (DJI) trong khi Ethereum gần 1.100 đô la

0
1980

Hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã lập kỷ lục mới vào cuối tuần.

Ngày Bitcoin chạy

Sau khi Bitcoin , đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đầu tiên và hiện tại tính theo vốn hóa thị trường, vượt qua mức 34.000 đô la vào thứ Bảy, nó đã thiết lập cả mức cao kỷ lục mọi thời đại và vượt qua một chỉ số chính của Hoa Kỳ – Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA).

Thường được gọi là Dow Jones, hoặc đơn giản là Dow, DJIA là một chỉ số thị trường chứng khoán đo lường hoạt động chứng khoán của 30 công ty lớn niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ.

Đó là một trong những chỉ số lâu đời nhất – được hình thành vào năm 1896 và chỉ đứng sau Chỉ số Trung bình Vận tải Dow Jones – và có vốn hóa thị trường là 8,33 nghìn tỷ đô la theo số liệu chính thức năm 2019.

Chỉ số Dow Jones thậm chí còn lập kỷ lục cao của riêng mình vào tuần trước sau khi chạm ngưỡng 30.000, do nhiều công ty thành viên khác nhau như Apple, Microsoft, Honeywell và các công ty khác tăng lên.

Nhưng Bitcoin hiện cao hơn thế. Nó hiện giao dịch ở mức 33.000 đô la sau khi gặp một đợt bán tháo ngắn trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Mặt khác, Dow được giao dịch ở mức 30.606 và đóng cửa giao dịch kể từ thứ Sáu.

Tuy nhiên, các số liệu chỉ là về giá trị chỉ số. Vốn hóa thị trường của Bitcoin, theo trang dữ liệu của CryptoSlate, vẫn là 611 tỷ đô la tương đối nhỏ – hoặc thấp hơn 15 lần so với giá trị của Dow Jones hiện tại.

Điều này cho thấy Bitcoin – mặc dù giá cao – vẫn là một loại tài sản thích hợp và còn nhiều khả năng để phát triển. Và đối với không gian rộng hơn, cuộc chạy chỉ mới bắt đầu.

Ethereum chạm mức 2017

Ethereum , blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đã chạm mức giá $ 1,047 cho mỗi ETH vào sáng nay trong bối cảnh báo cáo cơ bản mạnh mẽ hơn và giá Bitcoin giảm nhiệt.

Nhiều nhà quan sát ngành công nghiệp tiền điện tử cho rằng mặc dù Bitcoin hiện bị giới hạn trong câu chuyện “vàng kỹ thuật số”, Ethereum có thể hoạt động như một loại tiền tệ (để sử dụng hàng ngày) và như một kho lưu trữ giá trị được hỗ trợ bởi tất cả các trường hợp sử dụng khác và các chuỗi khối mà nó bootstraps.

Theo sau một động thái gần như thẳng đứng, ETH giao dịch trên mức trung bình động hàm mũ 34 kỳ tính đến thời điểm báo chí. Xu hướng bắt đầu vào đầu tháng này, như biểu đồ cho thấy, xung quanh mốc 550 đô la – thu hút các nhà đầu tư và nhà đầu cơ gần 100% nếu họ giữ vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây