Giá BTC $ 30K sắp xảy ra? Chỉ số hodler Bitcoin này gợi ý về đỉnh điểm tiếp theo

0
2125

Khối lượng Bitcoin HODLer cho thấy không có khả năng điều chỉnh kéo dài, nhưng điều đó có thể thay đổi.

Khối lượng HODLer của Bitcoin ( BTC ) đã đánh dấu các đỉnh trước đó và bắt đầu chu kỳ tăng giá. Khi tiền điện tử thống trị hướng tới 30.000 đô la, hoạt động HODLer có thể là một công cụ hữu ích để đánh giá mức đỉnh tiếp theo của BTC.

Kể từ tháng 10, như Cointelegraph đã báo cáo, hoạt động HODLing của Bitcoin đã liên tục tăng lên. Ngày càng ít HODLer chuyển khoản nắm giữ của họ, điều này cho thấy tâm lý thị trường tăng giá tổng thể.

Tại sao hoạt động HODLer lại quan trọng để đánh giá tâm lý thị trường Bitcoin

Thuật ngữ “HODLer” dùng để chỉ những người nắm giữ Bitcoin lâu năm. Có thể theo dõi hoạt động của các HODLer bằng cách đánh giá các địa chỉ đã không chuyển BTC trong vài năm.

Nếu HODLer di chuyển tài sản của họ khi giá Bitcoin đang tăng, điều đó có thể cho thấy ý định bán để thu lợi nhuận trong đợt tăng giá.

Ngược lại, nếu HODLer di chuyển tài sản của họ khi giá Bitcoin giảm, điều đó có thể có nghĩa là họ đang giảm gấp đôi khoản đầu tư của mình.

Do đó, dựa trên xu hướng giá của Bitcoin, hoạt động HODLer tăng đột biến có thể báo hiệu rằng một biến động giá lớn sắp xảy ra.

Hiện tại, khối lượng HODLer cho thấy rằng một đợt pullback kéo dài của Bitcoin không có khả năng xảy ra. Khối lượng vẫn ở mức thấp so với các đỉnh trước đó, điều này cho thấy niềm tin của những người nắm giữ lâu năm vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, khối lượng HODLer có thể tụt lại phía sau và bắt đầu tăng đột biến khi giá Bitcoin giảm trong thời gian tới. Nếu vậy, khả năng một đợt điều chỉnh kéo dài vẫn có thể xuất hiện.

Do đó, điều quan trọng là phải quan sát khối lượng HODLer trong thời gian tới, đặc biệt nếu Bitcoin đấu tranh để tăng trên 30.000 đô la.

Động lực kỹ thuật đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên trong những tháng gần đây. Nhưng nếu điều đó chậm lại, HODLer có thể chuyển sang bán, dự đoán một sự điều chỉnh sẽ xảy ra từ một số lượng lớn các nhà đầu tư đang ngồi trên lợi nhuận chưa thực hiện.

BTC trở nên khan hiếm hơn là một biến

Cho đến khi khối lượng HODLer tăng vọt lên mức cao trước đó, sẽ còn quá sớm để dự đoán một đợt pullback khá lớn trong ngắn hạn.

Các yếu tố vĩ mô khác nhau, chẳng hạn như đồng đô la giảm và thanh khoản Bitcoin giảm, đã làm cho BTC trở nên hấp dẫn hơn như một kho lưu trữ giá trị, đặc biệt là đối với các tổ chức.

Cointelegraph đã báo cáo trước đây rằng Bitcoin đang trở nên kém thanh khoản hơn do hoạt động của HOLDer ngày càng tăng.

Điều này có nghĩa là có ít BTC có thể được mua hoặc bán hơn, điều này khiến BTC trở nên khan hiếm hơn khi bắt đầu vào năm 2021.

Rafael Schultze-Kraft, giám đốc công nghệ của Glassnode, nhấn mạnh rằng đây là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin trong dài hạn. Anh ấy nói :

“Một trong những biểu đồ #Bitcoin quan trọng nhất vào năm 2020. Thanh khoản giảm, các nhà đầu tư tích trữ, BTC có thể truy cập trở nên khan hiếm hơn. 1M BTC đã trở nên kém thanh khoản trong năm nay, tức là được nắm giữ bởi các tổ chức chi tiêu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây