Giá của Bitcoin tăng đạt $ 41k sau khi Chamath Palihapitiya nói với CNBC rằng nó sẽ tăng lên $ 200k

0
2184

Ngay trước khi BTC đạt 40 nghìn đô la, tỷ phú ủng hộ Bitcoin và nhà đầu tư mạo hiểm, Chamath Palihapitiya, đã nói về đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC. Theo ông, tiền điện tử lớn nhất “sẽ lên tới 100 đô la [nghìn], 150 đô la [nghìn] và 200 nghìn đô la”.

Bitcoin vi phạm $ 40K ngay sau cuộc phỏng vấn


Palihapitiya cũng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng sự quan tâm gia tăng đối với Bitcoin là kết quả của việc công chúng ngày càng giảm bớt sự tin tưởng vào các chính sách của chính phủ trên toàn thế giới. Theo ông, cấu trúc của xã hội đã bị sờn và Bitcoin đang trông giống như một hàng rào đáng tin cậy “cho đến khi chúng tôi tìm ra cách làm cho nó tốt hơn”.

Ông cũng chỉ ra rằng ngay bây giờ Bitcoin có thể chỉ đơn giản là một “bảo hiểm”, nhưng cuối cùng nó có khả năng phát triển thành “một thứ quan trọng hơn nhiều”.

Thật thú vị, ngay sau cuộc phỏng vấn của anh ấy với CNBC, Bitcoin đã vượt qua rào cản 40 nghìn đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin và phân đoạn DeFi


Giá Bitcoin đã liên tục tăng trong vài tháng qua. Theo các báo cáo, sự gia tăng này đã có một hiệu ứng gợn sóng trên toàn bộ không gian tiền điện tử. Ethereum, Bitcoin Cash và các loại tiền thay thế khác đã ghi nhận mức tăng giá lớn nhờ ‘hiệu ứng kéo’ của Bitcoin.

Phân ngành Tài chính phi tập trung (DeFi) đã không bị bỏ lại trong đợt tăng giá. Điều thú vị là tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi được ước tính là 22 tỷ USD, theo dữ liệu của DeFi Pulse.

Các tài sản bị khóa trong DeFi đóng vai trò như một nguồn thanh khoản cho các sàn giao dịch DeFi. Staker, những người dùng khóa tài sản của họ trong nền tảng DeFi, đổi lại, kiếm được phần trăm lãi suất cho việc cung cấp thanh khoản.

Các nhà đầu tư tổ chức và Cuộc biểu tình giá BTC hiện tại


Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại có liên quan đến sự quan tâm của các tổ chức đối với “King Crypto”. Các tổ chức hàng đầu như Microstrategy, Square, Paypal, v.v. gần đây đã chuyển một phần lớn dự trữ của họ sang Bitcoin.

Phân tích thể chế tích cực về Bitcoin và toàn bộ không gian tiền điện tử cũng có thể giúp BTC tăng giá ổn định. Guggenheim, đầu tiên, dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng cao tới 400.000 đô la, trong khi JPMorgan dự đoán giá tăng lên 146.000 đô la.

FOMO (Nỗi sợ bỏ lỡ) đối với những người nắm giữ Bitcoin bán lẻ và quy mô nhỏ cũng đang gia tăng, điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều người mua tiền kỹ thuật số trong khi chỉ có ít người bán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây