Gia đình tỷ phú Howard Marks sở hữu “số tiền có ý nghĩa” Bitcoin

0
1672

Howard Marks, chuyên gia nợ khó khăn nổi tiếng nhất, người đồng sáng lập Oaktree Capital Group, đề cập rằng gia đình anh ấy hiện sở hữu “một lượng có ý nghĩa” Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác trong bản ghi nhớ mới nhất của anh ấy cho khách hàng.

Đây là cách làm của con trai ông, Andrew Marks, người “khá tích cực” về loại tài sản mới.

Từ bỏ thói phản đối đầu gối


Trong quá khứ, Marks đã bày tỏ sự hoài nghi gay gắt đối với Bitcoin, tuyên bố rằng nó sẽ không có bất kỳ nội dung nào về lâu dài:

“Về lâu dài, tôi nghĩ rằng nó sẽ được chứng minh là không có bất kỳ chất nào.”

Sau đó, ông tuyên bố rằng mọi người chỉ tham gia vào Bitcoin vì họ mong đợi con số tăng lên, không phải vì lợi ích nội tại của tiền điện tử:

“Không phải vì họ có thể chỉ rõ những lợi ích nội tại của nó. Không phải vì họ có thể đánh giá giá trị nội tại. Nhưng chỉ vì họ nghĩ rằng nó đang tăng lên ”.

Tỷ phú viết rằng việc các nhà đầu tư giá trị không rõ ràng là điều đương nhiên vì nó làm giảm xác suất thua lỗ, nhưng ông thừa nhận rằng sự hoài nghi của ông đối với Bitcoin “vẫn chưa xuất hiện cho đến nay”. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng câu chuyện của nó “còn lâu mới được viết đầy đủ.”

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1 trước khi giảm xuống 30.246 đô la vào ngày 11 tháng 1 trong vụ tai nạn tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Bitcoin


Hình ảnh bởi tradingview.com

Tiến bộ công nghệ và thách thức định giá


Trong bản ghi nhớ của mình, Marks khuyến nghị các nhà đầu tư nên tính đến tiến bộ công nghệ nhanh chóng khi đưa ra quyết định:

“Các phương trình cơ bản của tài chính không được xây dựng để xử lý mức tăng trưởng hai con số cao theo tầm mắt thường, khiến việc định giá những người trồng trọt nhanh chóng trở thành một vấn đề phức tạp.”

Anh ấy chỉ ra chỉ số S&P 500 tiếp tục in mức cao nhất mọi thời đại sau khi thêm Tesla bay cao vào tháng trước.

“Như Andrew đã nhiều lần nhắc nhở tôi, thật khó để đưa ra một trường hợp thuyết phục rằng thị trường ngày nay quá cao nếu bạn không thể giải thích tại sao các nhà lãnh đạo công nghệ của nó được định giá quá cao”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây