Giá Ether vượt 1.150 đô la để đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018

0
616

Ether, tiền điện tử gốc của mạng Ethereum, đã đạt được mức cao nhất trong nhiều năm mới vào đầu ngày thứ Hai sau một cuộc biểu tình hai chữ số vào tuần trước.

Vào khoảng 06:35 UTC, ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đạt 1.151 đô la – mức được thấy lần cuối vào tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Giá đã tăng hơn 40% vào tuần trước để ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Jehan Chu, Giám đốc điều hành tại công ty giao dịch Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Súng cao su của ether đã đến và đang bắt kịp người anh em lớn bitcoin . “Mặc dù ether chưa thiết lập một kho lưu trữ giá trị, nhưng mức giá tương đối thấp của nó đang trở nên không thể cưỡng lại được đối với các nhà đầu tư Phố Wall say sưa với lợi nhuận từ bitcoin”.

Ở mức giá tại thời điểm báo chí là $ 1,020, ether vẫn giảm khoảng 43% so với mức giá kỷ lục $ 1,433 được quan sát vào tháng 1 năm 2017. Bitcoin đã vượt qua mức đỉnh tháng 12 năm 2017 là $ 19,783 vào tháng trước và tăng vọt lên mức $ 34,545. MicroStrategy và một số công ty niêm yết công khai khác đã đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt của họ thành bitcoin vào nửa cuối năm 2020, có khả năng thúc đẩy giá dẫn đầu thị trường tiền điện tử.

Theo Chu, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor và Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital hiện đang chơi gà xem ai sẽ đầu tư ether đầu tiên. “Một khi họ thực hiện một động thái, chúng tôi có thể mong đợi một đợt tăng giá điên cuồng lên tới 2.000 đô la,” ông nói.

John Ng Pangilinan, đối tác quản lý tại Signum Capital có trụ sở tại Singapore, cũng cho biết ether có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại. “Khối lượng giao dịch Ether đang đóng trên khối lượng giao dịch bitcoin. Điều đó cho thấy một động thái tích cực của những con bò đực vào ether, ”ông nói.

Các sàn giao dịch “hàng đầu” đã đăng ký khối lượng giao dịch ether hơn 19 tỷ đô la trong 24 giờ qua, so với 16 tỷ đô la bitcoin, theo nguồn dữ liệu CryptoCompare . Vì vậy, ether hiện là tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường 120 tỷ USD của nó vẫn thấp hơn nhiều so với 600 tỷ USD của bitcoin.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant, ngoài nhu cầu gia tăng, ether dường như được hưởng lợi từ việc thanh khoản bên bán cạn kiệt.

Dự trữ trao đổi của ether giảm 20% so với tháng 5 năm 2020. Sự trượt dốc có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư nắm giữ trực tiếp ether hoặc chuyển tiền của họ sang tài chính phi tập trung hoặc đặt cược trên Ethereum 2.0, tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung ether trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây