Giám đốc điều hành Aragon One Jorge Izquierdo từ chức để phản đối các quyết định ‘quản trị’

0
1424

Giám đốc điều hành Aragon One, Jorge Izquierdo, đã từ chức, trở thành người cao cấp nhất rời khỏi dự án quản trị phi tập trung sau một loạt các quyết định gây tranh cãi.

“Sau một số tháng bận rộn, tôi đã mất hai tuần hoàn toàn ngoại tuyến theo khuyến nghị của bác sĩ,” Izquierdo nói với CoinDesk trong một tuyên bố. “Trong khi tôi nghỉ, một loạt quyết định đã được đưa ra trong Hiệp hội Aragon (chủ yếu liên quan đến quản trị) mà tôi không đồng ý với cả bản thân các quyết định và cách chúng được thực hiện.”

Izquierdo nói thêm:

“Đã có một số đề xuất để khắc phục điều này được đưa ra, nhưng không có thiện chí nào để hoàn nguyên hoặc sửa đổi các quyết định này. Kết quả là không có thay đổi nào được thực hiện. Điều này thúc đẩy đội bóng ra đi, và cũng là lý do tôi xin từ chức ”.

Tuy nhiên, Izquierdo có kế hoạch tiếp tục là thành viên của cộng đồng Aragon bao gồm cả việc ở lại hội đồng quản trị của Hiệp hội Aragon, anh ấy nói.

Ra mắt vào năm 2016, Aragon tìm cách tạo ra các khu vực pháp lý kỹ thuật số dựa trên blockchain cho các doanh nghiệp trực tuyến, đặc biệt là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Dự án đã huy động được 25 triệu đô la ether (ETH) trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 5 năm 2017 và khoảng 850.000 đô la trong hai đợt bán riêng với các công ty liên doanh Draper Associates và Placeholder Ventures.

Cho đến gần đây, Aragon One (A1) đã chiếm một nửa dự án. Công ty là người nhận tài trợ từ Hiệp hội Aragon (AA).

Vai trò đó rõ ràng đã bị soán ngôi sau khi mua lại dự án bỏ phiếu phân quyền Vocdoni từ Dvote Labs với số tiền không được tiết lộ, một giao dịch mua được công bố hôm thứ Hai.

Tin tức đó được đưa ra trước khi AA đưa hai thành viên mới vào hội đồng quản trị của nhóm, Giám đốc điều hành AA Joe Charlesworth và Giám đốc pháp lý Jose Nuno . Cả Charlesworth và Nuno đều được bổ sung vào hội đồng quản trị cùng với người đồng sáng lập Izquierdo và Aragon Network Luis Cuende.

Izquierdo cho biết việc từ chức của ông “không liên quan đến việc mua lại”. Thay vào đó, “với tình trạng hiện tại của Hiệp hội, tôi không còn nghĩ rằng Aragon One có thể thực hiện các cam kết của mình. Tôi đã cố gắng hết sức để thúc đẩy những thay đổi trong Hiệp hội để đội không rời đi, nhưng những nỗ lực này đã rơi vào tai điếc, ”anh nói.

Izquierdo nói thêm: “Bất đồng lớn liên quan đến việc quản trị của Hiệp hội và đặc biệt là với hội đồng quản trị của nó.

Đối với quỹ của dự án, các tài khoản được đồng kiểm soát bởi một ví nhiều ký do cả Izquierdo và Cuende nắm giữ, Izquierdo xác nhận. AA gần đây đã chuyển đổi khoảng 52.000 ether (ETH) (khoảng 50 triệu đô la) thành tài sản ổn định (chủ yếu là USDT) trong nỗ lực đa dạng hóa danh mục đầu tư của dự án.

“Khi Aragon phát triển, sự khác biệt về quan điểm về cách điều hành tốt nhất là không thể tránh khỏi,” Cuende nói với CoinDesk trong một tin nhắn Telegram. “Việc loại bỏ quyền lực từ những người đồng sáng lập luôn có lộ trình. Đó không phải là một thực tiễn quản trị tốt để quyền lực được tập trung như vậy. Jorge đã đóng góp rất nhiều cho Aragon One trong suốt thời gian làm việc tại công ty. Với tư cách là người đồng sáng lập, tôi dành sự tôn trọng sâu sắc nhất dành cho anh ấy ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây