Giám đốc điều hành Bithumb dự đoán chỉ có 4 đến 7 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ tồn tại các quy tắc mới

0
1405

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb đã đưa ra một số dự đoán liên quan đến các quy tắc mới sắp tới điều chỉnh ngành công nghiệp quốc gia. Trên thực tế, giám đốc điều hành tin rằng sẽ chỉ có từ bốn đến bảy sàn giao dịch tồn tại sau quy định mới.

Các công ty nhỏ hơn không có khả năng đáp ứng các giao thức ngân hàng mới, chống rửa tiền đúng lúc


Trong cuộc phỏng vấn với Hanguk Hyungjae, Heo Baek-young đã đưa ra dự báo về ngày tận thế cho các công ty tiền điện tử địa phương. Ông tin rằng các công ty nhỏ hơn có thể “vật lộn” để đáp ứng các yêu cầu chứng nhận Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS).

Ở Hàn Quốc, có gần 50 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động tính đến thời điểm báo chí. Các quy định sắp tới sẽ có hiệu lực vào tháng 3, nhưng các công ty đã được gia hạn 6 tháng để đáp ứng các biện pháp cần thiết.

Đạo luật Thông tin Giao dịch Tài chính Đặc biệt sửa đổi đã được ủy ban tài chính Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm ngoái.

Theo khuôn khổ, các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải tuân theo một loạt các giao thức ngân hàng, bao gồm liên kết tài khoản khách hàng với cá nhân và tài khoản ngân hàng của họ được xác minh bằng tài liệu nhận dạng địa phương.

Ông chủ của Bithumb ca ngợi các quy định mới và tin rằng công ty của ông đã sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu theo đúng thời hạn. Heo đã chỉ ra tầm quan trọng của việc phân biệt với “các công ty có ý định xấu”. Anh ấy nói:

Tăng cường bảo vệ nhà đầu tư là muộn, nhưng đó là hướng đi đúng đắn.

Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng nhiều nền tảng khác có thể gặp khó khăn trong việc tuân thủ các giao thức chống rửa tiền (AML) mới.

Giao dịch tiền điện tử ẩn danh sắp kết thúc ở Hàn Quốc?


Các quy tắc mới cũng đặt tên Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) là cơ quan giám sát quản lý để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc, cũng tìm cách chấm dứt tình trạng ẩn danh trong giao dịch tiền điện tử.

Ngày nay, Upbit, Korbit và Coinone được coi là các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước. Các chuyên gia tin rằng các công ty này có thể tuân thủ các yêu cầu do các quy định mới đưa ra.

Vào ngày 8 tháng 1, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành một sửa đổi để áp dụng thuế đối với lợi nhuận kinh doanh tiền điện tử. Nó sẽ được ban hành vào tháng 2 và lợi nhuận từ việc mua và bán tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ bị đánh thuế 20% bắt đầu từ năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây