Giám đốc điều hành Cardano chia sẻ Thông tin chi tiết về sự rời đi của CTO EOS

0
2462

Dan Larimer đã rời khỏi vị trí CTO của Block.one, công ty phần mềm chịu trách nhiệm phát triển EOS.

Larimer đã đưa ra thông báo trên Hive ngày hôm qua, nói rằng anh ấy không biết mình muốn làm gì tiếp theo. Tuy nhiên, ông nói rằng ông vẫn cam kết thực hiện sứ mệnh tạo ra các giải pháp cho thị trường tự do.

“Tôi đang nghiêng về việc xây dựng nhiều công nghệ chống kiểm duyệt hơn. Tôi tin rằng bạn không thể cung cấp “tự do như một dịch vụ” và do đó tôi sẽ tập trung sự chú ý của mình vào việc tạo ra các công cụ mà mọi người có thể sử dụng để đảm bảo quyền tự do của chính họ. “

EOS đã đạt được tiêu đề trong năm 2018 sau khi ICO kéo dài một năm của nó đã huy động được 4 tỷ đô la đáng kinh ngạc, trở thành ICO lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Một kỷ lục mà nó vẫn giữ vào khoảng ba năm sau đó.

Block.one coi EOS là “kẻ giết người Ethereum”, đồng thời cung cấp dApp, hợp đồng thông minh và toàn bộ hệ sinh thái để các nhà phát triển xây dựng. Nhưng nó khác với Ethereum ở chỗ nó chạy Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (dPoS), một giao thức mà Larimer đã phát triển.

Theo thời gian, vì lý do này hay lý do khác, dự án đã phải vật lộn để đạt được bất kỳ lực kéo đáng kể nào. Mức cao nhất mọi thời đại của EOS đã đạt được vào tháng 4 năm 2018, khi nó đạt 23 đô la. Nhưng kể từ đó, giá đã bị mắc kẹt trong kênh giảm dần, với rất ít dấu hiệu của việc lấy lại những vinh quang trước đây.

Hiện tại, EOS giảm 30% trong ngày, xuống còn 2,71 đô la. Trong số 100 người hàng đầu, chỉ có Bitcoin SV, ở mức -32%, đã báo cáo mức lỗ lớn hơn trong ngày hôm nay.

Giám đốc điều hành IOHK chia sẻ suy nghĩ về tình hình EOS

Tuyên bố của Larimer không đi vào chi tiết về lý do rời đi của anh ta. Tuy nhiên, trong AMA mới nhất của mình , Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã thẳng thắn nói về quan điểm của mình về vấn đề này.

Hoskinson đã mở rộng chủ đề bằng cách nói rằng mặc dù có yếu tố cạnh tranh trong không gian tiền điện tử, nhưng mọi người vẫn đoàn kết dưới biểu ngữ “niềm tin vào sức mạnh của tiền điện tử”.

Hoskinson cho biết vấn đề với EOS là việc ICO có số tiền lớn đã tạo ra một tình huống mà chúng tăng quá nhanh.

“EOS, tôi nghĩ Dan đã tồn tại được bốn [năm]. anh ấy chắc chắn đã bỏ rất nhiều công sức vào đó. Đó là một cộng đồng lớn, một hệ sinh thái lớn. Vấn đề là họ đã huy động được quá nhiều tiền, và đó là những gì cuối cùng đã xác định dự án.

Tìm hiểu sâu hơn, Hoskison nói về những kỳ vọng đi kèm với việc huy động được một số tiền đáng kinh ngạc như vậy. Hơn nữa, khi bị ràng buộc với những tham vọng cao ngất trời không thành hiện thực, Hoskinson tin rằng sự quan tâm đến dự án sẽ giảm dần.

“Nếu họ vừa nâng cấp Bitshares, hoặc nếu họ thực hiện một đợt chào bán nhỏ hơn nhiều, tôi nghĩ rằng sẽ có một nhóm người nhỏ, nhưng cực kỳ tiến hóa và thực sự hào hứng với họ.

Phân tích dApps trên EOS so với Ethereum cho thấy một lỗ hổng trong thống kê . Ví dụ: Ethereum có tổng cộng 3.035 dApp với khối lượng 190,8 triệu đô la trong 24 giờ qua. Ngược lại điều này với EOS, với 333 dApp và khối lượng 4,3 triệu đô la, và rõ ràng EOS đang không thu hút được các nhà phát triển.

Block.one đã đưa ra phản hồi cảm ơn Larimer vì những đóng góp của anh ấy, chúc anh ấy sẽ tốt cho tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây