Giám đốc điều hành của Ripple giải quyết các cáo buộc chính của SEC Hoa Kỳ – Sắp có phản hồi pháp lý

0
2290

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã giải quyết một số cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại công ty của anh ấy. Ông tập trung vào việc trả lời năm câu hỏi về cái mà ông gọi là “những cáo buộc chưa được chứng minh” bởi cơ quan quản lý.

Garlinghouse cho biết có ‘sự hỗn loạn về quy định’ ở Hoa Kỳ


Trong một chủ đề Twitter trên hồ sơ chính thức của mình, Garlinghouse tuyên bố rằng công ty blockchain “đã cố gắng” giải quyết với SEC Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng công ty sẽ thử lại với chính quyền mới nhưng từ chối đi vào chi tiết cụ thể.

Trả lời về việc các sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết XRP, Garlinghouse nói rằng công ty “không có quyền kiểm soát” đối với nơi mã thông báo được niêm yết. Giám đốc điều hành Ripple tuyên bố: “Nó là nguồn mở và phi tập trung.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành đã thảo luận sâu về vấn đề khi nào XRP sẽ được dựa trên các sàn giao dịch đã hủy niêm yết mã thông báo. Tham khảo Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số (DCEA), ông mô tả:

Với [tám] cơ quan chính phủ khác nhau, mỗi cơ quan có quan điểm riêng (và đôi khi đối lập) về tiền điện tử, những người tham gia thị trường Hoa Kỳ đang phải đối mặt với các chính sách xung đột và không có gì ngạc nhiên, một số hành động thận trọng. Chúng tôi đã chuyển từ sự thiếu rõ ràng về quy định sang sự hỗn loạn về quy định ở Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao quy định bằng cách thực thi lại là chính sách công tồi tệ như vậy. Với chính quyền mới, chúng tôi hy vọng DCEA sẽ được giới thiệu lại – luật thông thường cung cấp sự rõ ràng cho toàn bộ ngành.

Phản hồi ban đầu của Ripple sẽ được nộp trong vòng vài tuần tới


Vào ngày 7 tháng 1 năm 2020, Stuart Alderoty, cố vấn chung tại Ripple Inc., đã chỉ ra rằng các quy trình pháp lý cần có thời gian. Garlinghouse nhận xét:

Mọi thứ có vẻ yên tĩnh, nhưng có rất nhiều điều xảy ra đằng sau hậu trường. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi đầu tiên của mình trong vòng vài tuần.

Giám đốc điều hành Ripple cũng nhận ra rằng công ty “đã cung cấp cho một số khách hàng, đặc biệt là những người mới chuyển qua”, các động lực để sử dụng các dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL). Ông cũng tuyên bố rằng các công ty như Paypal, Visa và Mastercard “vẫn” sử dụng các ưu đãi.

Vào cuối năm 2020, Ripple đã phản đối SEC, cáo buộc cơ quan này tạo ra nhiều sự không chắc chắn hơn do “sự thiếu rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ”. Công ty đã thổi bùng vụ kiện, nói rằng nó ảnh hưởng đến “vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có liên quan đến Ripple.” Theo market.Bitcoin.com, XRP đang trao đổi ở mức 0,3222 đô la, với vốn hóa thị trường là 14,65 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây