Giám đốc điều hành Goldman Sachs cho biết Bitcoin (BTC) sẽ ổn định khi có thêm nhiều tổ chức

0
1385

Jeff Currie, giám đốc điều hành hàng đầu của Goldman Sachs, đã nói rằng Bitcoin cần có nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn trước khi thị trường có thể trưởng thành đúng cách, trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC’s The Coin Rush.

Curie: Vẫn chưa đủ các thể chế


Jeff Currie, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs, đã tuyên bố rằng đầu tư của tổ chức vào ngành vẫn còn rất ít, đồng thời nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư tổ chức cần tích cực tham gia để thị trường trở nên ổn định hơn.

Theo ông, thị trường tiền điện tử đã có dấu hiệu trưởng thành nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện. Ông cũng tuyên bố rằng khoảng 1% tổng số tiền trong BTC đến từ các tổ chức.

Currie cũng lưu ý rằng vì vàng và Bitcoin có điểm giống nhau trong việc trở thành tài sản phòng thủ, thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la hiện tại trước đây cũng có thể bị hút vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong tương lai gần.

“Hiện tại, tất cả các loại tiền điện tử có khoảng một nghìn tỷ [USD], giả sử nó tăng lên đến 2 nghìn tỷ đô la, sau đó bạn chỉ cần làm một phép toán đơn giản – có bao nhiêu đồng tiền chia cho số đó và bạn có thể nhận được giá trị hợp lý . ”

Curie lưu ý rằng điều này có thể cung cấp trạng thái cân bằng dài hạn cho Bitcoin. Tuy nhiên, tài sản này vẫn khó dự báo vì mức độ không chắc chắn và biến động đi kèm với nó.

Nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đang tăng lên
Mặt khác, người đồng sáng lập Gemini đã tweet hoàn toàn ngược lại với lập trường của Curie, nói rằng là “nhà điều hành và chủ sở hữu” của một sàn giao dịch tiền điện tử, anh ấy thực sự biết rằng có nhu cầu thể chế “rất lớn” nhưng “thầm lặng” đối với Bitcoin.

Điều này là hoàn toàn sai. Có nhu cầu thể chế rất lớn và hầu hết trong số đó là im lặng. Với tư cách là nhà điều hành và chủ sở hữu của @Gemini, tôi thực sự biết, bạn thì không. https://t.co/9487m9Bu3w – Tyler Winklevoss (@tyler) ngày 11 tháng 1 năm 2021

Và mặc dù tuyên bố của Winklevoss là một lời phản bác nhắm vào Peter Schiff chứ không phải Curie, nhưng nó thực sự có thể có nhiều nội dung hơn Curie khi xem xét rằng ngay cả các tổ chức hàng đầu như JPMorgan cũng đang tăng giá Bitcoin, đi xa dự đoán rằng tài sản kỹ thuật số có thể đạt được 600 tỷ đô la trong đầu tư tổ chức và tăng lên 146.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Năm ngoái, các tổ chức hàng đầu và các công ty lớn như Microstrategy, Grayscale, PayPal, Square, MassMutual và một loạt các tổ chức khác đã đầu tư vào Bitcoin.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, liên tục nhắc lại cam kết liên tục đầu tư vào Bitcoin. Anh ấy cũng đã cố gắng đưa Elon Musk thành công bằng cách cố gắng thuyết phục anh ấy chuyển bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin.

MassMutual và Square cũng đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin. Trên thực tế, Square sở hữu hơn 4000 BTC trong khi MassMutual đầu tư 100 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử.

Và bất kể lời nói của Curie có đúng hay không, rằng không có đủ đầu tư tổ chức, một điều rõ ràng là: nhu cầu của tổ chức đối với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, đang tăng lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây