Giám đốc điều hành MicroStrategy phát hành ‘sách chơi’ Bitcoin đầu tiên trên thế giới cho các tập đoàn

0
587

Công ty kinh doanh doanh nghiệp đã tham gia vào không gian Bitcoin vào năm ngoái trong bối cảnh lo ngại lạm phát và đồng đô la giảm giá. Hiện nó đang thúc giục các tập đoàn khác làm điều tương tự.

Sách vở

Công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy sẽ sớm phát hành ‘sách chơi’ Bitcoin Corporate vào ngày hôm qua, theo một tweet của Giám đốc điều hành công ty Michael Saylor . Nó sẽ được phát hành tại sự kiện “ Bitcoin Summit 2021 ” do công ty tổ chức vào tuần tới.

Năm ngoái, Saylor đã thúc đẩy công ty của mình chuyển phần lớn tài sản kho bạc sang Bitcoin, trong bối cảnh lạm phát gia tăng, lo ngại về nền kinh tế ảm đạm và nói chung là tâm lý tiêu cực về tiền pháp định trong một bộ phận nhỏ của khu vực doanh nghiệp.

Công ty, qua ba lần mua, đã thu được số Bitcoin trị giá hơn một tỷ đô la, bao gồm cả giao dịch mua giấy bạc chuyển đổi trị giá 650 triệu đô la vào tháng 12. Điều này không bao gồm việc mua Bitcoin của Saylor cho danh mục đầu tư cá nhân của anh ấy.

Và hiện tại, MicroStrategy đang ủng hộ nỗ lực cho các tập đoàn khác trong việc chuyển một số tài sản của họ sang Bitcoin. Trong cuốn sách sắp tới (dự kiến ​​phát hành trong một sự kiện vào ngày 3 tháng 2), công ty sẽ đưa ra các cân nhắc về pháp lý, quản trị và tài chính để các tập đoàn khác xem xét và tham khảo, CEO Saylor cho biết.

Đó cũng là cơ sở mà MicroStrategy đã làm theo để mua hàng của chính mình. Saylor nói:

“Chúng tôi sẽ tạo nguồn mở #Bitcoin Corporate Playbook của mình, một loạt các tài liệu bao gồm các cân nhắc về quản trị, pháp lý, tài chính, kỹ thuật và kế toán. 

Do đó, bản phát hành của playbook sẽ được trình bày bởi Giám đốc tài chính MicroStrategy Phong le, người sẽ hướng dẫn các công ty và người tham dự về các cân nhắc chiến lược và hoạt động chính và các bước liên quan cần xem xét đối với các tập đoàn tích hợp Bitcoin vào chiến lược dự trữ ngân quỹ.

Các sự kiện khác và kế hoạch Bitcoin

Buổi ra mắt của playbook vào ngày 3 tháng 2 là một phần của sự kiện lớn hơn do MicroStrategy tổ chức, một sự kiện sẽ có sự góp mặt của các doanh nghiệp tiền điện tử khác, các nhà lãnh đạo trong ngành và thảo luận về một loạt các chủ đề liên quan đến Bitcoin.

Một số sự kiện, như đã thấy ở đây , là chiến lược triển vọng vĩ mô của Bitcoin, chiến lược công ty, cân nhắc pháp lý và cân nhắc tài chính và kế toán để các công ty thực hiện khi họ mua tài sản.

Trong khi đó, việc mua Bitcoin đối với MicroStrategy sẽ không sớm kết thúc. Trong một tweet riêng vào ngày hôm qua, Saylor nói rằng trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đầu tư bất kỳ “dòng tiền dư thừa nào vào Bitcoin” và thu được nhiều tài sản hơn như một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây