Giám đốc ECB Christine Lagarde Kêu gọi Quy định Bitcoin toàn cầu – Nói BTC tiến hành ‘Kinh doanh hài hước’

0
1574

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã kêu gọi quy định toàn cầu về bitcoin. Cô ấy nói rằng bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và đã “thực hiện một số hoạt động kinh doanh vui nhộn.” Nhấn mạnh sự cần thiết của các quốc gia làm việc cùng nhau để điều chỉnh bitcoin, cô ấy gợi ý rằng quy định về tiền điện tử có thể được “khởi xướng bởi G7, chuyển sang G20 và sau đó được mở rộng.”

Lời kêu gọi của Giám đốc ECB về Quy định Bitcoin trên toàn cầu


Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Reuters vào thứ Tư tới rằng bitcoin là “tài sản đầu cơ của bất kỳ tài khoản nào”. Cô ấy nói thêm: “Ý tôi là, khi bạn nhìn vào những phát triển gần đây nhất đi lên và bây giờ là xu hướng giảm gần đây nhất, đó là đối với những người đã cho rằng nó có thể biến thành tiền tệ. Rất tiếc, nhưng đây là một tài sản. ” Giám đốc ECB nói rõ:

Đó là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách.

“Tôi nghĩ rằng có những cuộc điều tra tội phạm đã diễn ra mà tôi chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra chứng tỏ điều đó rất rõ ràng. Và phải có quy định. Và điều này phải được áp dụng và đồng ý, ”cô tiếp tục. Tuy nhiên, cô không nói rõ mình đang đề cập đến những cuộc điều tra nào.

Lagarde kêu gọi quy định cụ thể cho bitcoin, Lagarde nói:

Đó là một vấn đề cần được thống nhất ở cấp độ toàn cầu, bởi vì nếu có một lối thoát, lối thoát đó sẽ được sử dụng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng… hợp tác toàn cầu, hành động đa phương là hoàn toàn cần thiết, cho dù đó là do G7 khởi xướng, chuyển sang G20 và sau đó được mở rộng.

“Nhưng, đó là điều cần được giải quyết,” cô nhấn mạnh và nói thêm rằng Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) “rõ ràng là một tổ chức đã mở rộng về mặt đó.”

Nhận xét của Lagarde về bitcoin đã thu hút nhiều bình luận. Nhà phân tích tài chính Dan Tapeiro đã viết, “Thật đáng xấu hổ cho Lagarde. Xin hãy đọc một chút. ” Đối tác kỹ thuật số của Morgan Creek Anthony Pompliano đã thực hiện một video giải thích lý do tại sao “Bitcoin là loại tiền tệ được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới” và lý do tại sao nó “đã được quản lý nhiều hơn và ít được sử dụng cho các mục đích bất chính hơn bất kỳ loại tiền tệ nào khác”.

Một số nhà bình luận đã chỉ ra rằng chính ECB và các ngân hàng trung ương khác đang làm “chuyện vui” với tất cả các hoạt động in tiền của họ.

Nhiều người lưu ý rằng bản thân Lagarde là một người bị kết án trọng tội. Một người dùng Twitter phản bác: “Tại sao tất cả những người đang cố gắng điều chỉnh bitcoin một cách sơ sài đến khó tin? Lagarde ‘bị kết tội hình sự về khoản thanh toán khổng lồ (400 triệu euro) của chính phủ.’ “Trong khi giữ chức vụ giám đốc điều hành tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Lagarde đã bị kết án vào năm 2016 vì tội sơ suất đối với khoản thanh toán của nhà nước được thực hiện trong khi cô ấy phục vụ là bộ trưởng tài chính của Pháp vào năm 2008. Tuy nhiên, bà đã thoát khỏi sự trừng phạt và tiếp tục công việc của mình tại IMF.

Trong khi đó, Lagarde cũng cho biết hôm thứ Tư rằng cô ấy hy vọng sẽ không mất quá 5 năm để ra mắt đồng euro kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây