Giám đốc quỹ Bill Miller Lauds BTC- Nói “Bitcoin có thể là thuốc độc và chuột có thể là tiền mặt”

0
1919

Giám đốc quỹ và người sáng lập Miller Value Partners, Bill Miller nói rằng nắm giữ bitcoin tốt hơn là giữ tiền mặt vì tài sản kỹ thuật số miễn nhiễm với các chính sách tồi tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Viết trong Thư thị trường quý 4 năm 2020, Miller giải thích rằng một số công ty đã chuyển đổi sang bitcoin để tránh phải gánh chịu “những khoản lỗ được đảm bảo” khi nắm giữ tiền mặt.

Bitcoin đánh bại Berkshire Hathaway


Trong trọng tâm ngắn gọn của mình về tiền điện tử hàng đầu, nhà quản lý quỹ bắt đầu bằng cách lưu ý cách bitcoin “đã vượt trội hơn tất cả các loại tài sản chính” sau khi tài sản kỹ thuật số “tăng hơn 50% kể từ giữa tháng 12”. Sau đó, Miller nhắc nhở khán giả của mình về thực tế là giá trị vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện đã vượt qua mức vốn hóa thị trường của Jamie Dimon’s JP Morgan hoặc Warren Buffet’s Berkshire Hathaway.

Fund Manager Bill Miller Lauds BTC- Says 'Bitcoin Could Be Rat Poison, and the Rat Could Be Cash'

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của JP Morgan và Berkshire Hathaway lần lượt là 400 tỷ USD và 540 tỷ USD. Mặt khác, bitcoin, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngày thứ ba liên tiếp, hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 716 tỷ USD.

Sự gia tăng vốn hóa thị trường của bitcoin có nghĩa là tài sản kỹ thuật số mà Warren Buffet trước đây so với thuốc diệt chuột, giờ đây có giá trị hơn Berkshire Hathaway. Đó là thực tế mới rõ ràng mà Miller sử dụng để công kích nhận xét về bitcoin khét tiếng của Buffet. Trong lập luận phản bác của mình, nhà quản lý quỹ nói:

Warren Buffett nổi tiếng gọi bitcoin là “thuốc diệt chuột.” Ông ấy có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC


Trong khi đó, để hỗ trợ những khẳng định của mình về BTC, người quản lý quỹ chỉ ra nhu cầu ngày càng tăng đối với bitcoin của các công ty lớn như Square Inc, Massmutual và Microstrategy. Theo Miller, các công ty này “đã chuyển tiền mặt sang bitcoin thay vì đảm bảo lỗ đối với tiền mặt được giữ trên bảng cân đối kế toán của họ”. Ngoài các công ty này, các nhà đầu tư nhỏ hơn cũng đã tham gia vào cơn sốt mua lại BTC. Các nhà đầu tư này đang mua tài sản kỹ thuật số thông qua các công ty fintech như Square Inc và Paypal. Theo Miller:

Chỉ riêng Paypal và Square được ước tính sẽ thay mặt khách hàng của họ mua tất cả 900 bitcoin mới được khai thác mỗi ngày.

Miller sau đó kết thúc bức thư của mình bằng cách gợi ý rằng khi “nhiều công ty quyết định đa dạng hóa một số phần nhỏ trong số dư tiền mặt của họ thành bitcoin thay vì tiền mặt, thì lượng nhỏ tương đối hiện tại vào bitcoin sẽ trở thành một dòng chảy lớn”.

Bạn có đồng ý với khẳng định của Miller rằng giữ bitcoin tốt hơn giữ tiền mặt không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Bài đăng Giám đốc quỹ Bill Miller Lauds BTC- Nói ‘Bitcoin có thể trở thành thuốc độc, và chuột có thể trở thành tiền mặt’ xuất hiện đầu tiên trên Bitcoin News.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây