Giao dịch Ethereum (ETH) hàng ngày Vượt xa Bitcoin (BTC) hơn 3 tỷ đô la

0
2329

Danh hiệu của Ethereum là mạng blockchain hoạt động tích cực nhất đang ngày càng được củng cố khi hoạt động mạng trên chuỗi hiện đã đi trước hoàn toàn so với Bitcoin. Các giao dịch Stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục thúc đẩy số lượng hoạt động kinh tế của Ethereum nhưng thường phải trả giá bằng chi phí gas cao, dẫn đến sự kêu gọi mới đối với các giải pháp Lớp 2 (L2) có thể tiết kiệm đáng kể phí.

Ethereum thanh toán 12 tỷ đô la trong giao dịch mỗi ngày


Tweet vào thứ Ba (ngày 19 tháng 1 năm 2021) Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari đã tiết lộ rằng giao dịch hàng ngày của Ethereum vượt quá 12 tỷ đô la. Con số này đưa tiền điện tử xếp hạng thứ hai theo vốn hóa thị trường lên đỉnh cao của hoạt động blockchain, thậm chí vượt quá hoạt động thương mại của Bitcoin hơn 3 tỷ đô la.

“Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đang diễn ra theo hình parabol. Nó hiện giải quyết 12 tỷ đô la giao dịch hàng ngày – nhiều hơn 3 tỷ đô la so với Bitcoin. Hãy tưởng tượng không phải là $ ETH tăng giá ”.

Kể từ cuối tháng 6 năm 2020, Ethereum đã biến Bitcoin trở thành blockchain giải quyết nhiều giao dịch nhất. Khoảng thời gian này trùng với sự bùng nổ DeFi vào Mùa hè năm 2020 bắt đầu bằng việc khai thác thanh khoản trên các giao thức DeFi dẫn đến mức độ hoạt động tăng lên.

Thật vậy, DeFi và nhu cầu trao đổi phi tập trung (DEX) xử lý khối lượng nhiều hơn đã mở rộng tiện ích cho Ethereum và mở rộng, mã thông báo gốc ETH của nó. Khối lượng DEX đã giảm trong hầu hết quý 3 năm 2020 với các nhà tạo lập thị trường tự động như Uniswap tính phần lớn phí giao dịch kiếm được trong toàn bộ thị trường tiền điện tử.

DeFi đã trải qua một giai đoạn giảm nhiệt đáng chú ý vào quý 4 năm 2020. Việc kéo tấm thảm không ngừng và các trò gian lận khác của DeFi dường như tạm thời làm giảm nhiệt huyết trong lĩnh vực tiểu thuyết. Tuy nhiên, thị trường dường như sẽ tăng trở lại nhờ vào môi trường tiền điện tử tăng giá kể từ tháng 11 năm 2020.

Ngoài DeFi, khối lượng hoạt động của stablecoin tuyệt đối cũng đã thúc đẩy hoạt động mạng trên Ethereum. Nhìn chung, sự gia tăng khối lượng giao dịch này đã dẫn đến các trường hợp phí gas khổng lồ trên chuỗi gây ra sự gián đoạn đáng kể trên toàn bộ chuỗi khối.

Để giảm thiểu vấn đề phí gas cao trong thời gian mạng lưới hoạt động nhiều, các bên liên quan đang kêu gọi áp dụng nhiều hơn các giao thức L-2. Các giải pháp như cuộn lên zero-knowlegde (zkRollups) được cho là nắm giữ chìa khóa để có thông lượng giao dịch lớn hơn có thể nâng cao khả năng mở rộng của Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây