Giao thức Ampleforth Hợp đồng ổn định với Tiền điện tử AMPL có Nguồn cung cấp mã thông báo thay đổi hàng ngày

0
1802

Giao thức Ampleforth rất giống Bitcoin, nhưng khác ở chỗ nó là một khối xây dựng tài chính và được sử dụng trong các hợp đồng ổn định. Nó là thuật toán và phi tập trung. AMPL có thể được sử dụng để chỉ các đồng tiền ổn định.

Giao thức hoạt động bằng cách dịch biến động giá thành biến động cung. Do đó, số lượng mã thông báo AMPL trong ví của người dùng sẽ tăng hoặc giảm theo giá. Loại điều chỉnh nguồn cung này được gọi là “Cơ sở”.

Giao thức AMPL sẽ tự động điều chỉnh nguồn cung cấp theo nhu cầu. Vì AMPL không pha loãng, nên sẽ có những điều chỉnh về nguồn cung, những điều chỉnh này sẽ được áp dụng trên toàn cầu và theo tỷ lệ trên số dư của mọi ví. Do đó, phần trăm quyền sở hữu mạng sẽ vẫn cố định.

Cơ hội xảy ra một lần trong ngày. Khi mạng phát triển, người dùng sẽ có nhiều mã thông báo hơn và khi mạng thu hẹp người dùng sẽ có ít mã thông báo hơn. Tuy nhiên, giá cho mỗi AMPL sẽ có xu hướng khoảng 1 đô la. Cơ chế phục hồi này là khái niệm nền tảng giúp bạn có thể sử dụng AMPL trong các hợp đồng.

Hợp đồng thông minh Ampleforth Protocol (AMPL)


Đồng tiền ổn định là một khái niệm quen thuộc, nhưng các hợp đồng ổn định nghe có vẻ khác. Khi một hợp đồng được ký kết sử dụng Bitcoin, do giá cả biến động cao, nó được coi là một nghĩa vụ hợp đồng không ổn định với rủi ro vỡ nợ cao. Do đó, việc định giá hợp đồng bằng Bitcoin khiến BTC không ổn định đối với nghĩa vụ hợp đồng.

Tiền xu ổn định phụ thuộc vào các ngân hàng truyền thống hoặc họ phụ thuộc vào người cho vay như một phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, AMPL không phụ thuộc vào tài sản thế chấp hoặc người cho vay tập trung.

Để rõ ràng, DAI là các đồng tiền ổn định có nguồn gốc từ thị trường nợ, được duy trì bởi các khuyến khích thị trường tự do và yêu cầu các gói cứu trợ định kỳ. AMPL xem họ như những người cho vay phương sách cuối cùng. Các ngân hàng truyền thống được dựa vào các đồng tiền ổn định được thế chấp bằng tiền mặt như USDT và USDC.

Trong AMPL, câu hỏi là “Nếu số lượng mã thông báo trong ví của tôi có thể thay đổi, thì chẳng phải AMPL vẫn mang tính đầu cơ và biến động sao? Tại sao không sử dụng một stablecoin như Tether hoặc DAI cho mệnh giá hợp đồng? ” Họ làm rõ rằng, “Bởi vì mục tiêu của phong trào tài chính phi tập trung, là tạo ra một hệ sinh thái tài chính thay thế, ngoài tầm với của chính trị.”

Khi AMPL được sử dụng trong nghĩa vụ hợp đồng ổn định, nguy cơ vỡ nợ sẽ thấp hơn. Các ưu đãi độc đáo, mô hình chuyển động và chất lượng tiền tệ của AMPL khiến nó trở nên lý tưởng cho một số trường hợp sử dụng.

AMPL là một loại tiền điện tử và nó khác với toàn bộ các loại tiền khác như thế nào Alts là nguồn cung cấp mã thông báo thay đổi hàng ngày!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây