Giao thức phủ sóng DeFi mở rộng khả năng bảo vệ chống lại các vụ hack trao đổi tập trung

0
2114

Nexus Mutual hiện đang cho phép người dùng bao gồm các tài khoản trao đổi tập trung của họ.

Giao thức phủ sóng DeFi Nexus Mutual đã mở rộng danh sách các sàn giao dịch tập trung đủ điều kiện để bảo vệ sự cố. Người dùng giao dịch trên Binance, Kraken, Coinbase và Gemini hiện có thể mua quyền bảo vệ trong trường hợp bị hack trao đổi hoặc thời gian rút tiền kéo dài.

Dự án đã công bố các tích hợp mới vào thứ Hai như một phần của sáng kiến ​​”bảo hiểm giám sát” của họ. Người dùng mua bảo hiểm sẽ đủ điều kiện được bồi thường nếu người quản lý bị tấn công và người dùng mất hơn 10% số tiền của họ. Ngoài ra, yêu cầu bồi thường có thể được thực hiện nếu người quản lý đình chỉ việc rút tiền trong hơn 90 ngày.

Chương trình được đưa ra vào cuối năm 2020 và ban đầu bao gồm các công ty cho vay tập trung như BlockFi, Celsius, Nexo, Ledn và Hodlnaut. Để đăng ký bảo hiểm, người dùng phải trở thành thành viên của Nexus chung và trải qua quá trình xác minh khách hàng của bạn.

Theo các số liệu hiện tại, việc bảo hiểm khá tốn kém. Ví dụ: yêu cầu bảo hiểm của Binance cho 10 Ether (ETH) kéo dài 365 ngày, yêu cầu trả phí bảo hiểm hơn 3 ETH hoặc 30% số tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, đây có thể là những con số tạm thời. Ví dụ, chi phí phủ sóng hàng năm cho BlockFi và Celsius chỉ hơn 2%, trong khi việc phủ sóng các nhà cung cấp khác đắt hơn nhiều. Với hồ sơ theo dõi tích cực tổng thể của các sàn giao dịch được thêm vào ngày hôm nay – tiết kiệm cho các vấn đề gián đoạn liên tục – có khả năng chi phí bảo hiểm của họ sẽ giảm đáng kể theo thời gian.

Cũng cần lưu ý rằng Nexus không phải là nhà cung cấp bảo hiểm. Sự khác biệt phần lớn đến từ thực tế là bảo hiểm có các điều khoản được xác định theo hợp đồng thiết lập cách thức và thời điểm yêu cầu bồi thường được thực hiện. Quyết định thanh toán các khiếu nại trong Nexus Mutual là hoàn toàn theo quyết định của các thành viên và nhà sản xuất. Trong thực tế, đây có thể không phải là vấn đề, các trường hợp cạnh có thể đưa hệ thống vào thử nghiệm.

Người sáng lập Nexus Mutual, Hugh Karp, gần đây đã bị tấn công thông qua một tiện ích mở rộng MetaMask độc hại, với những kẻ tấn công đánh cắp một phần đáng kể mã thông báo NXM của anh ta. Bất chấp yêu cầu của KYC để giao dịch với NXM, có vẻ như kẻ tấn công đã sử dụng danh tính giả để xác minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây