Giống như đến mùa của Altcoin

0
1190

Juan Villaverde là một nhà kinh tế lượng và nhà toán học dành cho việc phân tích tiền điện tử từ năm 2012. Ông lãnh đạo nhóm Weiss Ratings gồm các nhà phân tích và lập trình viên máy tính, những người đã tạo ra xếp hạng tiền điện tử của Weiss.
Tiến sĩ Bruce Ng là một nhà giáo dục trong lĩnh vực Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và là nhà phân tích công nghệ tiền điện tử hàng đầu cho Weiss Cryptocurrency Ratings ngay sau khi ra mắt.


Sau đợt giảm giá kinh hoàng kết thúc với mức cao nhất mọi thời đại khoảng 41.000 USD, bitcoin (BTC) đã kiểm tra lại mức trung bình động 21 ngày của nó trong tuần trước.

Nói cách khác, từ đây, có vẻ như bitcoin đang quyết định xem có nên tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó hay tiếp tục điều chỉnh – có lẽ là một khoảng dừng lâu hơn, mới mẻ hơn.

Trong đợt tăng giá năm 2017, chúng tôi đã thấy BTC điều chỉnh theo thứ tự 40% nhiều lần. Đó thực sự sẽ là một biến động giá mạnh mẽ đáng sợ trên các thị trường tài chính lâu đời khác. Nhưng – và bạn phải chuẩn bị cho điều này – đây là hành vi hoàn toàn bình thường đối với tiền điện tử.

Trong khi đó, các altcoin đã và đang thực hiện các động thái trong khi bitcoin đang đình trệ.

Polkadot (DOT) và chainlink (LINK) đã đưa một nhóm các altcoin lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này. Điều này cũng bình thường.

Chúng ta thường thấy một xu hướng biến động giá lớn của các altcoin sau khi giá bitcoin tăng. Bitcoin và ở quy mô nhỏ hơn, ethereum (ETH) có xu hướng dẫn dắt thị trường đi lên trong các đợt tăng giá.

Một khi bitcoin bắt đầu giao dịch đi ngang hoặc các nhà đầu tư thu được một số lợi nhuận, một phần trong số đó sẽ chảy vào các altcoin. Và điều đó, tất nhiên, làm tăng giá của các khoản đầu tư thay thế này.

Như Raoul Pal lưu ý, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng cao hơn trong các khoản đầu tư rủi ro hơn sau khi giá bitcoin và ethereum tăng. Thông thường, những altcoin này có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn nhiều so với bitcoin do vốn hóa thị trường nhỏ hơn của chúng.

Chúng ta có thể thấy những dấu hiệu ban đầu của một giai đoạn thị trường mới, bằng chứng là các mức cao mới cho các altcoin này.

Một trong những phân khúc altcoin có thể nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư hơn – và do đó lợi nhuận thậm chí còn vượt trội hơn – là “tài chính phi tập trung” hay DeFi, con cưng của ngành tiền điện tử năm 2020.

Sau mùa hè DeFi năm 2020, ngày càng có nhiều người biết về những đồng tiền này và họ có thể chuyển sự chú ý theo cách đó khi mùa altcoin này bắt đầu. Chúng tôi đang theo dõi sát sao những gì chúng tôi coi là chip xanh DeFi.

Các mùa tiền thay thế có xu hướng là một số thời điểm thú vị nhất trên thị trường tiền điện tử. Chúng ta đã bước vào giai đoạn này của chu kỳ thị trường hay chưa vẫn chưa được xác định.

Điều chắc chắn là chúng ta đang có những khoảng thời gian thú vị phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây