Goldman Sachs Exec cho biết đầu tư tổ chức nhiều hơn sẽ làm dịu sự biến động của Bitcoin

0
2444

Người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa Jeff Currie tin rằng số lượng tiền tổ chức bằng bitcoin cần phải tăng lên để trưởng thành tài sản.

Một giám đốc điều hành tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs tin rằng sự gia tăng sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức là “chìa khóa” để ổn định các thị trường non trẻ như tiền điện tử.

Phát biểu trên CNBC’s The Coin Rush hôm thứ Ba, Jeff Currie, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman Sachs, cho biết thị trường tiền điện tử “đang trở nên trưởng thành hơn” nhưng vẫn còn một chặng đường.

Currie nói: “Hiện tại, họ là [các nhà đầu tư tổ chức] nhỏ… khoảng 700 tỷ đô la tiền bitcoin (BTC, + 1%) , trong đó khoảng một phần trăm là tiền tổ chức,” Currie nói.

Currie, người đứng đầu toàn cầu về hàng hóa và nghiên cứu, cũng cho biết bitcoin là một tài sản phòng thủ tương tự như vàng. Ông đã huy động thị trường vàng 3 nghìn tỷ đô la, nói rằng một số tiền đó có thể được phân bổ cho tiền điện tử.

“Hiện tại, tất cả các loại tiền điện tử có khoảng một nghìn tỷ [đô la], giả sử nó tăng lên đến 2 nghìn tỷ đô la, sau đó bạn chỉ cần làm một phép toán đơn giản – có bao nhiêu đồng tiền chia cho số đó và bạn có thể nhận được giá trị hợp lý . ”

Đánh giá định giá đó có thể giúp cung cấp trạng thái cân bằng trong dài hạn, nhưng dòng tiền vào và ra của bitcoin tạo ra nhiều biến động và nhiều sự không chắc chắn khiến việc dự báo trở nên khó khăn, Currie nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây