Grayscale có đẩy Bitcoin trở lại mốc 40 nghìn đô la không?

0
923

Một số thống kê cho thấy cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin có thể phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà đầu tư tổ chức hơn bao giờ hết.

Trong vòng 48 giờ kể từ khi Grayscale mở lại dịch vụ của mình cho các nhà đầu tư mới vào ngày 13 tháng 1, giá Bitcoin đã tăng gần 20%, để một lần nữa dao động dưới mốc 40.000 đô la.

Trong cùng thời gian, công ty đầu tư tổ chức đã bổ sung 4.618 BTC vào danh mục đầu tư của mình với giá trị hiện tại là 182 triệu đô la. Bao gồm cả lượng thu nhập của quý trước là 3,3 tỷ đô la , chủ yếu là BTC, danh mục đầu tư tiền điện tử của Grayscale đạt 27,6 tỷ đô la.

Bitcoin không phải là đồng tiền duy nhất nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ kể từ ngày 13 tháng 1 với toàn bộ thị trường tiền điện tử thêm 137 tỷ đô la để tăng một lần nữa vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Với nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, nguồn cung có sẵn của Bitcoin ngày càng trở nên khan hiếm. Hôm qua, sàn giao dịch lớn eToro đã thông báo với người dùng rằng họ dự kiến sẽ gặp vấn đề thanh khoản cho nền tảng tiền điện tử của mình, cảnh báo rằng họ có thể hạn chế giao dịch ký quỹ và lệnh MUA vào cuối tuần để đối phó.

Kể từ khi Bitcoin giảm một nửa vào cuối năm ngoái, khoảng 900 BTC đang được khai thác mỗi ngày. Tuy nhiên, theo nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode , trung bình chỉ một phần ba trong số đó thực sự được gửi đến các sàn giao dịch kể từ tháng 7 năm 2020.

Trong cùng thời gian, Grayscale đã mua khoảng 224.930 Bitcoin, tương đương hơn 1.200 BTC mỗi ngày. Không tính đến các nhà đầu tư tổ chức khác, nguồn cung sẵn có đang nhanh chóng cạn kiệt.

Không phải tất cả các số liệu thống kê đều cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đóng vai trò cốt lõi trong giá tiền điện tử, tuy nhiên với Ethereum Trust của Grayscale không nhận được sự quan tâm tương tự trong tháng trước. Số dư thực sự đã giảm 6036 Ether kể từ ngày 9 tháng 12 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,94 triệu ETH. Trong khoảng thời gian đó, Bitcoin tăng 116%, nhưng Ethereum tăng hơn 122%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây