GrayScale di chuyển để làm tan biến sự tin tưởng của XRP giữa SEC-Ripple Fiasco

0
2429

Vụ kiện của SEC tiếp tục ảnh hưởng đến XRP của Ripple vì nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu Grayscale đã giải thể hoàn toàn XRP Trust.

Tiếp theo sau khi loại bỏ XRP khỏi quỹ tiền điện tử công khai đa dạng của mình, Grayscale Investments đã thông báo về việc giải thể XRP Trust. Động thái này là một hậu quả khác từ hành động thực thi hiện tại do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thiết lập chống lại Ripple.

GrayScale chấm dứt sự tin cậy của XRP

Grayscale đã thông báo quyết định giải thể sản phẩm XRP Trust của mình trong một thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Tư (ngày 13 tháng 1 năm 2021). Theo thông cáo chính thức, động thái này phù hợp với vụ kiện hiện tại của SEC đối với Ripple, trong số những thứ khác, phân loại tiền điện tử xếp hạng thứ tư là mã thông báo bảo mật.

Một đoạn trích từ tuyên bố báo chí có nội dung:

“Để đối phó với hành động của SEC, một số người tham gia thị trường quan trọng nhất định đã công bố các biện pháp, bao gồm cả việc hủy niêm yết XRP khỏi các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn, dẫn đến kết luận của Nhà tài trợ rằng có khả năng ngày càng khó khăn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, chuyển đổi XRP vào Mỹ đô la, và do đó tiếp tục hoạt động của Trust.”

Là một phần của quá trình giải thể, Grayscale cho biết họ đã thanh lý XRP Trust và có kế hoạch phân phối số tiền thu được giữa các cổ đông của sản phẩm XRP Trust. Tuy nhiên, gã khổng lồ quản lý tài sản tiền điện tử hứa sẽ khấu trừ tất cả các chi phí và khấu trừ các khoản cân nhắc từ số tiền đã thanh lý.

Theo dữ liệu Grayscale, XRP Trust nắm giữ khoảng 8,4 triệu đô la . Sản phẩm XRP cũng là sản phẩm hoạt động kém nhất của công ty về tỷ lệ lãi hoặc lỗ kể từ khi thành lập.

Như đã báo cáo trước đây bởi CryptoPotato , Grayscale đã lấy altcoin phổ biến từ quỹ tiền điện tử công khai đa dạng của nó. Không giống như thông báo về XRP Trust, Grayscale đã không trích dẫn vụ kiện của SEC chống lại Ripple là lý do để loại bỏ mã thông báo khỏi quỹ Digital Large Cap (DLC) vào đầu tháng 1.

Kể từ vụ kiện của SEC, một số sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đã xóa mã thông báo khỏi danh mục giao dịch của họ. Những người khác có sự hiện diện quốc tế hơn đã quyết định ngừng giao dịch mã thông báo cho khách hàng Hoa Kỳ, trong khi chờ quyết định của tòa án trong vụ kiện của SEC.

Vụ việc giữa SEC và Ripple dự kiến sẽ bắt đầu bằng một hội nghị tiền xử lý ảo dự kiến vào tháng Hai.

FSA Nhật Bản không đồng ý với SEC

Trong khi đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) đã cân nhắc trong cuộc tranh luận về XRP khi nói rằng họ không phân loại mã thông báo là bảo mật. Theo FSA, mã thông báo không đáp ứng tất cả các yêu cầu của một tài sản bảo đảm theo luật của quốc gia.

Thật vậy, XRP là một tài sản tiền điện tử phổ biến ở Nhật Bản, với SBI Holdings, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất trong nước, là người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây