Greenlight: Anchorage Secure Crypto Banking Charter từ OCC

0
1208

OCC đã chấp thuận có điều kiện cho công ty quản lý tiền điện tử Anchorage, có thể trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Anchorage, một dịch vụ lưu ký tiền điện tử, đã trở thành đơn vị đầu tiên nhận được điều lệ ủy thác quốc gia từ Văn phòng Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC). Động thái này đặt công ty vào vị trí để khẳng định lớp vỏ của ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage Điểm Chấp thuận OCC

Theo thông cáo báo chí ngày 13 tháng 1 của OCC, Anchorage đã đảm bảo sự chấp thuận có điều kiện để trở thành một ngân hàng tiền điện tử ở Hoa Kỳ. các giao thức tuân thủ.

OCC cho biết Anchorage đã mở rộng quy mô thông qua một quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt tương tự như các tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các đơn đăng ký thuê tàu khác. Với sự chấp thuận có điều kiện, Anchorage Trust Company hiện có thể chuyển đổi để trở thành Ngân hàng Kỹ thuật số Anchorage.

Bình luận về sự chấp thuận có điều kiện từ OCC, Anchorage đã đưa ra một tuyên bố cho biết:

“Việc có điều lệ ngân hàng quốc gia đặt Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage vững chắc trên cơ sở pháp lý giống như các ngân hàng quốc gia khác trong nước. Ngay lập tức, nó đặt các dịch vụ lưu ký phụ đầu tiên trong tầm với của bất kỳ tổ chức tài chính truyền thống nào muốn cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số. ”

Đối với Anchorage, thị trường tiền điện tử đang mở rộng nhanh chóng và dòng đầu tư của các tổ chức sẽ tạo ra sự thèm muốn ngày càng tăng đối với các sản phẩm và dịch vụ tài chính kỹ thuật số tiên tiến ngoài chuyên môn của các công ty dịch vụ tài chính chính thống. Do đó, các ngân hàng tiền điện tử nhận được sự chấp thuận theo quy định sẽ tạo ra một môi trường có quy định để các cơ sở đó cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư trong nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi.

Ngân hàng tiền điện tử trong Chương trình nghị sự

Gần đây, giám đốc tạm thời của OCC Brian Brooks bày tỏ niềm tin rằng ngân hàng và thực sự là lĩnh vực dịch vụ tài chính cuối cùng sẽ chuyển sang tồn tại hoàn toàn trên blockchain.

OCC, đóng vai trò là cơ quan quản lý ngân hàng ở Hoa Kỳ, đã chấp thuận cho các ngân hàng sử dụng stablecoin và blockchain công khai để thanh toán. Trở lại vào tháng 9 năm 2020, OCC đã cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ giữ các khoản dự trữ stablecoin cho các tổ chức phát hành.

Trong một diễn biến khác, Avanti Financial Group đã nhận được giấy phép hoạt động ngân hàng từ Wyoming State Banking Board. Kraken cũng đã nhận được giấy phép ngân hàng từ cùng một cơ quan quản lý nhà nước và là ngân hàng tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ .

Trong khi đó, Unicas, một liên doanh giữa Cashaa, nền tảng ngân hàng tiền điện tử trực tuyến và tổ chức hợp tác United Multistate, đã mở chi nhánh ngân hàng tiền điện tử vật lý đầu tiên trên thế giới tại Jaipur, Ấn Độ. Trong khi tháng 1 năm 2021 sẽ chứng kiến 14 chi nhánh được mở tại ba bang của Ấn Độ, mục tiêu là mở tổng cộng 100 chi nhánh vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây