Hà Lan: Người dùng Bitstamp hiện phải sử dụng KYC để rút tiền vào ví bên ngoài

0
1352

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp hiện đã bắt buộc người dùng muốn rút tiền vào ví bên ngoài trước tiên phải trải qua quy trình biết khách hàng của bạn. Công ty cho biết biện pháp mới này nhằm tuân thủ các quy định chống rửa tiền của Hà Lan.

Bitstamp nâng tầm trò chơi KYC của nó


Trong khi những con cá voi lớn và những người đam mê tiền điện tử ở Hoa Kỳ vẫn đang chiến đấu chống lại ý tưởng của Bộ trưởng Tài chính sắp mãn nhiệm Steve Mnuchin và nhóm của ông giới thiệu các quy trình KYC cho ví tiền điện tử tự lưu trữ (ví không giám sát), thì quy định hà khắc đã có hiệu lực Hà Lan.

Theo một tweet của người dùng Twitter Bitcoin Marcus vào ngày 18 tháng 1 năm 2020, địa điểm giao dịch Bitstamp, sàn giao dịch tiền điện tử và bitcoin (BTC) đã gửi một lá thư cho khách hàng có trụ sở tại Hà Lan thông báo rằng có hiệu lực từ ngày 15 tháng 1 năm 2021, bất kỳ ai quan tâm khi rút tiền vào ví bên ngoài, trước tiên phải trải qua quy trình KYC cho địa chỉ ví tiền điện tử cụ thể đó.

Công ty cho biết động thái này nhằm tuân thủ quy định chống rửa tiền do chính phủ Hà Lan đưa ra.

Bitstamp đã viết:

“Do quy định mới về tiền điện tử do chính phủ Hà Lan đưa ra, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với cách hoạt động của hoạt động rút tiền điện tử tại Bitstamp. Quy định mới yêu cầu chúng tôi thu thập bằng chứng rằng bạn là chủ sở hữu của bất kỳ ví hoặc tài khoản trao đổi nào của bên thứ ba trước khi bạn có thể rút tiền điện tử vào đó ”.

Bảo mật bị phá vỡ


Với sự phát triển mới, sàn giao dịch đã làm rõ rằng việc rút tiền trực tiếp từ Bitstamp cho các bên thứ ba là không còn khả thi trừ khi người dùng đưa địa chỉ nhận vào danh sách trắng bằng cách tải lên ảnh chụp màn hình của địa chỉ ví cùng với ảnh selfie.

Mặc dù Bitstamp mô tả toàn bộ quy trình là đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên nó đã bị các nhà quan sát chỉ trích nghiêm trọng.

Theo báo cáo của BTCManager, các nhà lập pháp Hà Lan đã thông qua Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ tư (AMLD4) vào tháng 4 năm 2020 và vào tháng 5, De Nederlandsche Bank (DNB), ngân hàng đỉnh cao của đất nước đã đưa ra tối hậu thư hai tuần cho các sàn giao dịch tiền điện tử với fiat onramps trong khu vực chịu sự trừng phạt của họ hoặc có nguy cơ bị đuổi khỏi đất nước.

Mặc dù các nhà quản lý Hoa Kỳ cũng đang tìm cách đưa ra luật bắt buộc phải thực hiện thủ tục KYC đối với ví không lưu giữ, nhưng động thái này đã nhận được phản ứng dữ dội từ các bên liên quan trong ngành và một bộ phận của Quốc hội.

“Nếu một đề xuất như vậy yêu cầu một công ty xác định chủ sở hữu của ví tự lưu trữ mà người dùng của công ty muốn giao dịch, thì việc sử dụng các giao dịch tài sản kỹ thuật số của người Mỹ sẽ gặp bất lợi đối với các đối thủ cạnh tranh toàn cầu của chúng tôi,” Reps tuyên bố Tom Emmer (R-Minn), Scott Perry (R-Penn) và những người khác, trong một bức thư gửi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin vào tháng 12 năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây